Đóng
 

Thứ tư, 06/12/2023 | 08:31
10:50  |  14/09/2023

Không chỉ làm xe sang, Mercedes-Benz còn lấn sân sang sản xuất xe cứu hỏa

Khả năng off-road vượt trội giúp Mercedes-Benz Unimog tiếp cận những địa hình khó mà xe cứu hỏa thông thường phải "đầu hàng".

Ai cũng biết Mercedes-Benz là thương hiệu nổi tiếng với các mẫu SUV, Sedan, MPV hạng sang. Tuy nhiên, dải sản phẩm của thương hiệu ô tô đến từ Đức không chỉ có vậy, hãng này còn sản xuất các mẫu xe tải hạng nặng, xe đầu kéo và cả xe chuyên dụng.

Ra mắt từ năm 1948, Unimog là một phân nhánh của Mercedes-Benz, chuyên sản xuất các mẫu xe tải cỡ lớn. Các mẫu xe mang thương hiệu Mercedes-Benz Unimog hiện đang được sử dụng rộng rãi trên toàn nước Đức.

Mới đây, Mercedes-Benz cho biết sẽ mang ít nhất 6 chiếc Unimog đã được tùy chỉnh thành xe cứu hỏa và xe cứu thương đến Welzow, Brandenburg ở Đức để tham dự hội chợ thương mại FIREmobile diễn ra trong tuần này. Được quảng cáo là "hầu như không thể phá hủy", những chiếc xe đặc biệt này được sản xuất để tham gia vào các tình huống giải cứu quy mô lớn.

Mercedes-Benz Unimog có tới 10 biến thể khác nhau, từ U 219 đến U 5023. Những chiếc xe này được trang bị động cơ dầu OM 934 5,1 lít hoặc OM 936 7,7 lít với công suất cao nhất là 354 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.380 Nm.

Với khoảng sáng gầm cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và bộ lốp off-road cỡ "khủng", Unimog trở thành mẫu xe lý tưởng cho nhiệm vụ chữa cháy tại những khu vực mà các xe cứu hỏa thông thường khó có thể tiếp cận.

Mercedes-Benz Unimog được sản xuất độc quyền tại nhà máy Wörth am Rhein ở Đức.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda CR-V 2024: Tăng cả trăm triệu đồng liệu có xứng đáng

Được niêm yết với mức giá giao động từ 1,1 - 1,4 tỷ đồng; Honda CR-V 2024 thế hệ hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với hàng loạt thay đổi, đặc biệt là phiên...