Thứ năm, 28/05/2020 | 11:02
12:52  |  25/03/2019

Không có mẫu xe bán tải nào ở Mỹ nhận được chứng chỉ an toàn cao nhất Top Safety Pick+

Đó là kết quả vừa được tổ chức IIHS công bố sau khi kiểm tra một loạt các mẫu xe bán tải trên đất Mỹ. Không một chiếc xe bán tải nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất Top Safety Pick+.

Các dòng xe bán tải vốn đang rất phát triển trên thế giới bởi tính linh hoạt và thực dụng của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm hiểu về độ an toàn của các mẫu xe này. Chính vì vậy tổ chức đánh giá xe uy tín hàng đầu thế giới IIHS đã "đặt lên bàn cân" các mẫu xe bán tải đang lưu hành tại thị trường Mỹ để xem chúng có đủ sự an toàn để bảo vệ người dùng hay không. Và kết quả đưa ra đã gây không ít tranh luận và bất ngờ từ khách hàng.

Theo đó, IIHS đã mang tới bài kiểm tra 11 mẫu xe bán tải đời mới với đầy đủ các thương hiệu như Chevrolet Colorado, Chevrolet Silverado 1500, GMC Canyon, GMC Sierra 1500, Nissan Frontier, Nissan Titan, Ram 1500, Toyota Tacoma, Ford F150 và Toyota Tundra... Và tất cả đều "trượt" thảm hại.

Theo báo cáo của IIHS, trong bài kiểm tra về bảo vệ hành khách ở băng ghế trước chỉ có Ford F-150, Nissan Titan và Ram 1500 nhận được điểm tốt. Trong khi đó, Toyota Tundra xếp "đội sổ" ở bài kiểm tra này. Các cái tên như Honda Ridgeline hay Toyota Tacoma thuộc diện "học sinh khá".

Ở hạng mục đèn chiếu sáng, Honda Ridgeline đã vươn lên vị trí dẫn đầu khi sở hữu cụm đèn pha có khả năng chiếu sáng tốt nhất. Và tựu chung lại, Ford F-150 là mẫu xe có điểm số cao hơn cả nhưng các chỉ số bảo vệ người dùng của mẫu xe này lại không mấy khả quan.

Sau khi bài đánh giá của IIHS về mức độ an toàn trên các mẫu xe bán tải được công bố, đã có rất nhiều các ý kiến xung quanh vấn đề này. Đa số ý kiến đều cho rằng các nhà sản xuất cần nghiêm túc xem xét lại về khả năng an toàn của các mẫu xe này trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: IIHS