Đóng
 

Thứ hai, 06/12/2021 | 12:02
09:38  |  22/10/2020

Không phải Cayenne, Porsche Taycan mới là "Con gà đẻ trứng vàng" mới của Porsche

Nếu như Cayenne từng là dòng xe "cứu cánh" của Porsche thì Taycan mới là cái tên đang chiếm Spotlight của hãng xe hạng sang nước Đức trên mặt trận doanh số.

Theo báo cáo doanh số mới đây của Porsche, cái tên đang có sản lượng bán ra cao nhất của hãng hiện nay là mẫu xe điện mới ra mắt Taycan với doanh số đạt trên 10.000 xe. Đây là một kết quả rất đáng khen của mẫu xe này đặc biệt là trong thời buổi toàn ngành xe bị ảnh hưởng nặng nề từ sau đại dịch Covid-19.

Cụ thể, kể từ đầu năm 2020 cho tới nay, Porsche đã bán ra tổng cộng 191.543 xe trên toàn thế giới. Kết quả này tuy không có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái hay nói đúng hơn là còn có phần suy giảm nhưng xét trên bình diện chung của toàn ngành xe, đây là một con số ấn tượng đối với một hãng xe hạng sang tới từ châu Âu. 

 Cayenne là mẫu xe từng giúp Porsche vực dậy sau khoảng thời gian dài lao dốc

Porsche Taycan

Cũng trong số liệu mà Porsche công bố, doanh số của mẫu Panamera đang có mức sụt giảm báo động ở mức 71% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, mẫu xe từng là "cứu cánh" cho thương hiệu Stuttgart là Cayenne cũng đang có tình hình doanh số ổn định và khi cộng dồn cả doanh số của dòng Cayenne truyền thống và dòng Cayenne Coupe, đây vẫn là dòng xe chủ lực của Porsche trên mặt trận doanh số. 

Hình ảnh thử nghiệm của Taycan Cross Turismo

Ngược lại, khi xét riêng 2 biến thể Cayenne và Cayenne Coupe, doanh số của bộ đôi này vẫn có phần thua kém cái tên mới nổi Taycan đôi chút. Theo dự đoán, nếu Porsche tung ra thêm một phiên bản mới thực dụng hơn của dòng Taycan là Taycan Cross Turismo, cán cân doanh số của hãng này sẽ có sự biến đổi mạnh. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)