Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 20:03
11:11  |  28/05/2024

Kia Carens EV có thể ra mắt vào năm sau, phạm vi hoạt động lên đến 500 km/sạc

Mới đây, Kia đã chính thức xác nhận sẽ sớm bổ sung vào dải sản phẩm ba mẫu xe điện từ nay tới 2025 và Kia Carens EV chính là một trong ba mẫu xe này.

Hãng chưa tiết lộ nhiều thông tin về Kia Carens thuần điện nhưng dự kiến thiết kế của xe sẽ không khác quá nhiều so với bản xăng. Dù vậy, hãng xe Hàn Quốc vẫn sẽ tinh chỉnh một số chi tiết ở đầu và đuôi xe để tạo điểm nhấn và dễ dàng phân biệt giữa hai biến thể xăng và điện.

Bên trong cabin, phần lớn các trang bị sẽ được thừa hưởng từ bản động cơ đốt trong. Một số điểm nổi bật chính bao gồm màn hình kép 10,25 inch cho hệ thống thông tin giải trí và cụm đồng hồ đo kỹ thuật số, ghế trước có làm mát, có sạc điện thoại không dây và cửa sổ trời.

Ở mảng an toàn, xe sẽ có các tính năng hỗ trợ người lái thông minh, cảm ứng cản trước/sau hỗ trợ đỗ xe và các trang bị bị động tiêu chuẩn như 6 túi khí.

Về hệ truyền động, nhiều khả năng, Kia Carens EV sẽ được trang bị một động cơ điện có phạm vi hoạt động dự kiến khoảng 400 - 500 km. Để giảm chi phí sản xuất, bộ pin cho Carens EV có thể giống với bộ pin của Hyundai Creta EV sắp ra mắt.

Được phát triển dành riêng cho thị trường Ấn Độ nên xe sẽ được lắp ráp tại đất nước này. Tuy nhiên, Kia xác nhận, Carens EV cũng hoàn toàn có thể được xuất khẩu sang các thị trường khác.

Kia Carens EV dự kiến sẽ có giá khởi điểm dao động trong khoảng 2,5 triệu INR, tương đương khoảng 750 triệu VNĐ. Mức giá này cao hơn gấp đôi so với Kia Carens bản chạy xăng đang bán tại Ấn Độ.

TH (Tuoitrethudo)