Thứ ba, 25/06/2019 | 19:30
16:33  |  13/06/2019

Kia có thể sẽ sản xuất Forte5 với động cơ tăng áp để chiến đấu với Volkswagen GTI

Một nguồn tin cho biết Kia sẽ đưa mẫu hatchback Forte5 trở lại với sức mạnh tăng áp để cạnh tranh với Volkswagen GTI.

 

Tuy nhiên, mới đây, hãng xe Hàn Quốc đã phủ nhận điều này, tạm thời, ở thời điểm hiện tại Kia không có kế hoạch nào cho một phiên bản hatchback hiệu suất cao, nhưng nó vẫn có thể xảy ra trong tương lai không xa.

Kia đã công bố mẫu xe Forte/Cerato GT 2019 sử dụng động cơ tăng áp mạnh mẽ vào tháng 11 năm ngoái, và thời gian gần đây, đã có một rò rỉ từ California Air Resources Board (CARB) cho rằng Kia sẽ sớm cho ra mắt Forte5 1.6 lít - một phiên bản hatchback mạnh mẽ phát triển dựa trên Forte GT.

Cỗ máy tăng áp 1.6L 4 xi-lanh nhắc đến ở trên được cho rằng sẽ giống với đơn vị trong mẫu Kia Soul GT vừa ra mắt, khối động cơ đó kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép, cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm.

Nếu thực sự được sản xuất, Kia Forte5 sẽ trở thành đối thủ trực tiếp với mẫu hatchback thể thao Volkswagen GTI cùng Hyundai Veloster N. Phân khúc hatchback hiệu suất cao giá rẻ hiện vẫn có khá ít sự cạnh tranh, nên việc Kia đưa Forte5 trở lại thị trường vào lúc này là hoàn toàn hợp lý.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Kia    hatchback   Kia Forte5   Volkswagen GTI  

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.

Ô tô mới

Porsche sẽ ra mắt loạt nâng cấp Heritage Design cho 911 vào năm sau

Sự hoài niệm là một chiến lược tiếp thị hoàn hảo đối với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là ô tô, những chiếc xe hiện đại nhưng lại mang nhiều chi tiết gợi nhắc về quá khứ huy...