Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 22:57
11:19  |  14/05/2019

Kia đang ấp ủ cho sự ra mắt của mẫu SUV lai Coupe điện đầu tiên

Kia được cho là đang nghiên cứu và phát triển các mẫu xe trong khúc SUV lai coupe điện và sẽ đánh thẳng vào phân khúc hạng sang, "miền đất hứa" vốn đang thuộc sở hữu của các hãng xe phương tây.

Sau thành công của bản concept Imagine by Kia tại triển lãm Geneva 2019, hãng xe Hàn Quốc - Kia được cho là đang âm thầm phát triển một mẫu xe điện cao cấp dựa trên nền tảng của bản concept Imagine. Mặc dù từ nay cho tới khi Kia cho ra mắt mẫu xe mới này còn khá xa. Tuy nhiên, những Fan của Kia hoàn toàn có thể tự tin về việc kỷ nguyên mới mang tên Kia sắp bắt đầu và thực sự sẽ là một cơn địa chấn trong ngành xe hơi toàn cầu.

Kia Concept Imagine tại Geneva Motor Show 2019

Hiện tại, Kia đang rất thành công với 2 mẫu xe Stinger và Telluride tại một số thị trường trọng điểm. Tuy nhiên, để hiện thực hoá chiến lược nhắm tới phân khúc khách hàng hạng sang, hãng xe Hàn Quốc - Kia đang ấp ủ cho sự ra đời của một mẫu SUV lai Coupe chạy điện cao cấp. Điều này được chính giám đốc thiết kế của Kia, ông Luc Donckerwolke chia sẻ với trang AutoExpress. Vị Giám đốc Thiết kế của Kia cho rằng, ngay thời điểm bây giờ, đội ngũ kỹ sư của Kia đang cố gắng hết sức để hoàn thiện Imagine concept. Và người tiêu dùng sẽ sớm thấy sự thay đổi của Kia trong thời gian tới.

Mặc dù thời điểm ra mắt mẫu xe mới của Kia được cho là còn rất xa. Bởi để phát triển một mẫu SUV lai Coupe điện cao cấp đòi hỏi hệ thống dây chuyển sản xuất phải đồng bộ và được nâng cấp toàn diện. Nếu xét trên khía cạnh này thì có lẽ Kia sẽ phải chi thêm rất nhiều tiền để tái đầu tư lại dây chuyền sản xuất của hãng nếu muốn cho ra đời những sản phẩm có sự trau chuốt như Concept Imagine.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Tags: Kia    SUV    coupe   xe Hàn Quốc   Kia Concept  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?