Đóng
 

Thứ tư, 06/12/2023 | 07:52
12:32  |  22/06/2023

Kia hé lộ kế hoạch ra mắt 15 mẫu xe điện mới, bao gồm cả Morning bản thuần điện

Kia sẽ mở rộng dải sản phẩm xe điện tới tất cả các phân khúc, với mục tiêu 1/3 tổng doanh số của hãng vào năm 2030 sẽ đến từ mảng xe điện.

Trong một cuộc họp báo diễn ra mới đây, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Kia cho biết sẽ ra mắt 15 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào năm 2027, với mục tiêu khoảng 30% tổng doanh số của hãng năm 2030 đến từ mảng xe điện.

Giám đốc tiếp thị Kia Châu Âu, ông David Hilbert cho biết dải sản phẩm xe điện thế hệ mới của hãng sẽ được mở rộng và trải khắp các phân khúc, từ EV1 đến EV9. Trong số đó, Kia EV6 đã được mở bán rộng rãi trên toàn cầu còn EV9 sẽ có mặt tại các đại lý trong vài tháng tới.

Kia gần đây đã tiết lộ thiết kế của EV5 - một mẫu SUV phân khúc C nằm giữa Kia Niro EV và EV6. Mẫu xe này sẽ được ra mắt tại Trung Quốc và mở bán ở châu Âu trong vài năm tới. Bên cạnh đó, danh sách xe điện của hãng ở châu Âu còn có sự góp mặt của EV3 - một mẫu crossover ngang cỡ Peugeot e-2008

Dải sản phẩm xe điện của Kia còn được mở rộng đến phân khúc hạng A. Sân chơi nơi Kia Morning (Picanto tại các thị trường quốc tế) hiện diện này vẫn đóng góp doanh số cực lớn. EV1 được cho là sẽ thuộc phân khúc này và dùng chung nền tảng với Hyundai i10 thuần điện.

Tương lai của cả Hyundai i10 và Kia Morning có thể sẽ được làm sáng tỏ trong những tháng tới đây. Dòng xe xăng cỡ A đang mất dần vị thế ở châu Âu, trong khi ở các thị trường Đông Nam Á hay Ấn Độ, đây lại là phân khúc chủ lực. Với tình hình đó, nhiều khả năng Tập đoàn Hyundai sẽ phát triển song song cả phiên bản động cơ đốt trong và thuần điện cho hai mẫu xe này.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tags: Kia    Kia EV9   Kia EV5   xe điện Kia   

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda CR-V 2024: Tăng cả trăm triệu đồng liệu có xứng đáng

Được niêm yết với mức giá giao động từ 1,1 - 1,4 tỷ đồng; Honda CR-V 2024 thế hệ hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam với hàng loạt thay đổi, đặc biệt là phiên...