Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 22:51
11:13  |  03/04/2021

Kia Sedona 2021 đã có mặt tại Việt Nam: Thay đổi tên gọi, ra mắt trong năm nay

Trên phiên bản hoàn toàn mới, Kia Sedona 2021 tại thị trường Việt Nam dự kiến sẽ chính thức thay đổi tên gọi thành Carnival nhằm mục đích thống nhất tên gọi chung trên toàn cầu.

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về Kia Sedona 2021 (Carnival) trên xe chuyên dụng lăn bánh trên đường phố Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện trên các trang mạng xã hội và thu hút đông đảo sự chú ý từ người dùng. Theo phỏng đoán, rất có thể đây là xe chính hãng và dự kiến sẽ có mặt tại đại lý từ tháng 6 này.

Trước đó, một số tư vấn bán hàng của KIA từng tiết lộ, mẫu MPV ăn khách Sedona 2021 (Carnival) sẽ bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam vào khoảng quý III năm nay. Bên cạnh đó, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ chính thức đổi tên từ Sedona thành Carnival nhằm thống nhất tên gọi cùng với nhiều thị trường trên thế giới.

Hình ảnh Kia Carnival 2021 tại Việt Nam

Hình ảnh Kia Carnival 2021 tại Việt Nam

Kia Sedona 2021 (Carnival) thuộc thế hệ sản phẩm thứ 4 và sẽ tiếp tục được phân phối tới tay người dùng Việt thông qua dạng lắp ráp trong nước bởi nhà sản xuất THACO.

Ở phần ngoại thất, Kia Sedona 2021 (Carnival) sở hữu phong cách thiết kế hoàn toàn mới với tạo hình vuông vắn, mạch lạc và khoẻ mạnh hơn so với phiên bản trước. Đối với khu vực đầu xe, sự thay đổi lớn nhất trên Kia Sedona 2021 tới từ nhiều chi tiết như bộ mặt ca-lăng mũi hổ đặc trưng to bản, cụm đèn chiếu sáng với thiết kế sắc bén và cầu kỳ hơn, cản dưới sửa đổi và phần nắp ca-pô dài...

Ở khu vực thân và đuôi xe, thay vì kiểu thiết kế dáng xe mềm mại như phiên bản tiền nhiệm, đội ngũ kỹ sư của Kia đã thiết kế Sedona mới với phong cách vuông vắn và nam tính hơn. Trong đó, toàn bộ phần khung xe phía sau, bao gồm trụ B, C và D đều có chiều cao khá tương đồng, mui xe thẳng và chỉ vát nhẹ xuống đuôi.

Theo thông tin có được, Kia Sedona 2021 tại Việt Nam sẽ được bán ra với phiên bản 7 chỗ ngồi với 3 hàng ghế, tương tự cấu hình phiên bản hiện tại

Tương tự phần ngoại thất, không gian cabin của Kia Sedona 2021 (Carnival) cũng được mang phong cách thiết kế hoàn toàn mới. Trong đó, nổi bật là thiết kế màn hình đôi cho tác vụ giải trí và đồng hồ công-tơ-mét như một số mẫu xe sang, cần số được chuyển sang dạng núm xoay điện tử hiện đại, toàn bộ ghế bọc da...

Về truyền động, Kia Sedona 2021 (Carnival) có thể sẽ được bán ra tại Việt Nam với 2 tuỳ chọn về động cơ, bao gồm cả động cơ xăng và động cơ dầu như người anh em Kia Sorento.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Đa Đa

Tags: Kia    Thaco   Kia Carnival   Kia Sedona 2021