Đóng
 

Chủ nhật, 19/09/2021 | 12:55
11:30  |  13/01/2021

Kia Sedona nói lời "tạm biệt" với người dùng thế giới

Nhằm mục đích thống nhất tên gọi trên toàn cầu, cái tên Sedona sẽ bị loại bỏ để thay thế bằng tên gọi Carnival, tên gọi gốc của mẫu xe này tại quê nhà Hàn Quốc.

Kia Sedona/Carnival là một trong những mẫu MPV thành công nhất lịch sử đương đại. Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, mẫu xe này cũng đón nhận sự quan tâm đông đảo từ người dùng nhờ thiết kế bắt mắt, trang bị tiện nghi vượt trội, khả năng vận hành bền bỉ và đặc biệt là không gian cabin vô cùng rộng rãi và khoáng đạt.

Tuy nhiên, để thống nhất tên gọi thương mại chung cho mẫu xe này trên toàn cầu, KIA Motors đã đưa ra quyết định đổi tên Sedona tại những thị trường đang sử dụng cái tên này thành Carnival, tương tự tên gọi của xe tại quê nhà Hàn Quốc.

Trên thực tế, việc đổi tên của Kia Sedona sang Carnival không phải việc làm mới của thương hiệu xe hơi Hàn Quốc. Trước đó, KIA đã từng thực hiện việc đồng bộ hoá tên gọi của mẫu sedan Kia K5/Optima.

Khoang cabin của Kia Sedona/Carnival thế hệ mới

Theo giới truyền thông tại Mỹ, số VIN của Kia Sedona thế hệ mới chuẩn bị bán ra tại nước này đã được đổi sang cái tên Carnival. Bên cạnh đó, mẫu MPV cỡ trung này sẽ được bán ra tại Mỹ với các cấu hình gồm LX, EX, SX và SX Prestige và 2 bản Cls-D và Wagon 4x2 Cls-E.

Nhìn chung, việc thống nhất tên gọi của một mẫu xe sẽ mang tới những lợi ích trông thấy cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tags: Kia    MPV   Kia Sedona   Kia Carnival