Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 22:29
15:51  |  06/01/2021

Kia Seltos chuẩn bị có thêm bản MPV: Đối trọng đáng gờm của Mitsubishi Xpander và Toyota Rush

Đúng như dự đoán, "chiếc bánh" mang tên MPV đa dụng cỡ nhỏ đang trở thành tâm điểm của các hãng xe lớn và KIA cũng không phải ngoại lệ.

Theo các trang thông tấn lớn tại Ấn Độ, hãng xe KIA đang ấp ủ ra mắt một mẫu xe mới thuộc phân khúc MPV đa dụng cỡ nhỏ, định vị nằm giữa phân khúc của Suzuki Ertiga và Toyota Innova, tức "chung mâm" với Mitsubishi Xpander hay Toyota Rush.

Đáng chú ý, mẫu MPV mới của KIA sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm với mẫu crossover ăn khách bậc nhất cỡ B - Kia Seltos. Thời gian ra mắt dự kiến của mẫu xe này đang được đồn đoán trong khoảng tháng 1 năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, còn khá ít thông tin liên quan tới mẫu MPV mới của KIA. Chỉ biết rằng, mẫu xe này có tên mã nội bộ là KY với cấu hình 7 chỗ ngồi và được phát triển trên nền tảng của Kia Seltos. Chính vì vậy, về phần thiết kế nội, ngoại thất của xe nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ các mẫu xe KIA đương đại với thiết kế mặt ca-lăng mũi hổ đặc trưng.

Bên cạnh sử dụng chung nền tảng khung gầm, mẫu MPV mới trong gia đình KIA dự kiến cũng thừa hưởng thế hệ động cơ tương tự Seltos, khối động cơ 1.5L dầu hoặc 1.5L xăng với công suất 115 mã lực.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?