Đóng
 

Thứ ba, 21/05/2024 | 05:28
10:02  |  09/05/2024

Kia Tasman có thể ra mắt vào cuối quý III/2024: Dự kiến sản xuất 65.000 xe/năm

Hãng xe Kia được cho là đang lên kế hoạch sản xuất mẫu bán tải Tasman. Theo đó, dòng bán tải mới này sẽ bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy Hwaseong, Hàn Quốc từ tháng 12 với sản lượng thường niên dự kiến 65.000 xe.

Khả năng cao, xe sẽ được giới thiệu vào quý III hoặc đầu quý IV/2024. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ là chủ lực doanh số, cạnh tranh với các đối thủ “sừng sỏ” như Ford Ranger, Toyota Hilux hay Isuzu D-Max.

Hiện nhà sản xuất vẫn chưa hé lộ hệ truyền động của mẫu bán tải mới này nhưng Kia Australia trước đây từng hé lộ Tasman sẽ có tùy chọn động cơ diesel, rất có thể là động cơ tăng áp 4 xi-lanh CRDi 2.2L hiện đang được sử dụng trên một số mẫu xe của hãng.

Trong tương lai xe sẽ có thêm bản thuần điện hứa hẹn đi kèm độc quyền bản 2 hàng ghế với tầm vận hành dự kiến 400 km. 

Kia cũng xác nhận, Tasman sẽ có ít nhất 2 cấu hình thân là cabin đơn một hàng ghế và cabin đôi 2 hàng ghế. Cũng có thể, xe sẽ có cả cấu hình hiệu suất cao để đối đầu với Ranger Raptor.

Kia Tasman sở hữu thiết kế vuông vức, đồ sộ và cứng cáp đúng chất bán tải.

Dựa vào một video ngắn được chia sẻ mới đây có thể thấy phần nào thiết kế nội thất của Kia Tasman khá giống với EV9. Theo đó, xe có bảng táp lô hiện đại với hai màn hình dường như đồng cỡ 12,3 inch. Bên dưới màn hình giải trí trung tâm là một hàng nút bấm điều khiển các tính năng chính. 

Phần vô lăng của Tasman nhìn khá giống mẫu Kia K4 vừa ra mắt. Chưa hết, xe còn có cửa sổ trời, đây là một trang bị hiếm thấy trên các mẫu bán tải.

TH (Tuoitrethudo)