Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:09
14:59  |  27/07/2019

Kia Telluride 2020 tuột mất danh hiệu Top Safety Pick+ chỉ vì 2 lý do "cố hữu"

Dù xuất sắc dành giải thưởng Top Safety Pick từ tổ chức kiểm tra xe uy tín IIHS của Mỹ nhưng ngần ấy với Kia Telluride 2020 có lẽ vẫn chưa đủ để thuyết phục.

Mới đây, tổ chức kiểm tra xe uy tín của Hoa Kỳ - IIHS vừa chính thức công bố thông tin về bài kiểm tra an toàn đối với mẫu SUV Kia Telluride 2020. Tuy mẫu xe này đã xuất sắc dành giải thưởng danh giá Top Safety Pick nhưng có lẽ với đội ngũ lãnh đạo của Kia thì chừng đó vẫn là chưa đủ khi chỉ còn một chút nữa, Kia Telluride 2020 sẽ nhận được giải thưởng cao hơn, giải Top Safety Pick+. 

Cụ thể, nguyên nhân dẫn tới việc Kia Telluride 2020 "trượt" mất danh hiệu Top Safety Pick+ là bởi 2 lý do đã rất quen thuộc với bất cứ một mẫu xe sản xuất trên đất Mỹ nào. Đầu tiên là do hệ thống khoá ghế trẻ em thiếu ổn định, điều này khiến Telluride 2020 chỉ nhận được điểm "acceptable" từ IIHS. Thứ hai là do hệ thống đèn chiếu sáng chính có cường độ ánh sáng không thực sự hiệu quả, đặc biệt là dưới điều kiện thời tiết xấu, cặp đèn này cũng chỉ nhận được điểm "acceptable". Tựu chung cả 2 lỗi "cố hữu" này lại đã khiến Kia Telluride 2020 chỉ nhận được giải thưởng Top Safety Pick từ tổ chức kiểm tra xe uy tín hàng đầu thế giới IIHS.

Bài kiểm tra va chạm bên hông từ IIHS đối với Kia Telluride 2020

Bài kiểm tra túi khí khu vực người lái với cú va chạm trực diện bên hông

Tuy không đạt được đúng như kỳ vọng đề ra nhưng với giải thưởng Top Safety Pick từ IIHS, Kia Telluride 2020 vẫn có thể tự tin "ngẩng cao đầu" trước các đối thủ trong cùng phân khúc về độ an toàn và ổn định. Để dành được giải thưởng này, Kia Telluride 2020 đã phải trải qua nhiều bài kiểm tra khắc nghiệt từ IIHS mà không phải mẫu xe nào cũng vượt qua như va chạm phía trước, va chạm với ghế phụ phía trước, va chạm bên sườn, va chạm từ nóc, kiểm tra khả năng bảo vệ vùng đầu và chân... Tất cả các bài kiểm tra đòi hỏi sự ổn định và làm hiệu quả từ nhiều bộ phận trên xe như hệ thống khung gầm, túi khí hay cả dây đai an toàn... 

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh/Video: IIHS, Carbuzz

Tags: Kia    SUV    Kia Telluride   IIHS   xe Hàn Quốc  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...