Đóng
 

Chủ nhật, 26/09/2021 | 07:08
15:33  |  14/09/2021

Koenigsegg Agera S Hundra: Siêu xe dát vàng độc nhất thế giới được rao bán từ 61 tỷ VNĐ

Koenigsegg Agera S Hundra có thân xe được hoàn thiện từ sợi carbon và những đường nét trang trí màu vàng được dát từ vàng 24 carat.

Koenigsegg Agera S Hundra được công bố lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2013. Đây là phiên bản đặc biệt được xây dựng để ghi dấu chặng đường 10 năm hoạt động của hãng.

Đúng như tên gọi “Hundra” (nghĩa là 100 trong tiếng Thụy Điển) của nó, đây là chiếc xe thứ 100 mà hãng xe Thụy Điển sản xuất. Ban đầu, Agera S Hundra thuộc về một khách hàng tại Hong Kong. Nhưng hiện giờ chiếc xe đang được rao bán ở Auckland- New Zealand, trên trang web đấu giá quốc tế James Edition.

Để đánh dấu cột mốc đặc biệt năm ấy, Koenigsegg đã khoác cho Agera S Hundra “bộ áo” được làm chủ đạo từ sợi carbon với bề mặt bóng. Đặc biệt, thân xe còn có các điểm nhấn tương phản bằng vàng 24 carat trên mui xe, nóc xe, mặt dưới của cánh gió sau, hai bên hông,…

Ngoài ra, mâm xe của Agera S Hundra cũng được làm từ sợi carbon, giúp tổng khối lượng của xe giảm thêm 20 kg.

Vì Koenigsegg Agera S Hundra được sản xuất dành cho thị trường Hong Kong nên nó có thiết kế tay lái nghịch. Không chỉ có ngoại thất, nội thất của xe cũng được làm từ chất liệu vàng và sợi carbon trên một số chi tiết.

Trái tim của siêu xe này là khối động cơ V8 Twin-Turbocharged 5.0 lít, với công suất tối đa 1.030 mã lực, momen xoắn cực đại 1.100 Nm giống như của siêu xe Agera S tiêu chuẩn. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép. Koenigsegg Agera S Hundra có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây, tốc độ tối đa theo “tính toán” của Koenigsegg là khoảng 442,5 km/h.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera S Hundra hiện đang được rao bán hoạt động được 2.000 km và không có mức giá cụ thể. Dự đoán, Koenigsegg Agera S Hundra sẽ có mức giá không dưới 2,7 triệu USD (~61 tỷ VNĐ).

Tú Trương (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops

Tư vấn

Cùng Ford Việt Nam an tâm chăm sóc xe mùa dịch

Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách...