Đóng
 

Thứ tư, 31/05/2023 | 00:57
20:55  |  23/11/2022

Lái siêu SUV Lamborghini Urus đi trộm bộ lọc khí thải xe cũ

Những kẻ cắp đã lái Lamborghini Urus trị giá khoảng 6 tỷ VNĐ để đi trộm bộ lọc khí thải trên một chiếc xe van cũ kỹ. 

Mới đây, một vụ trộm bộ lọc khí thải ô tô diễn ra tại đường 184 thuộc thành phố Torrance (tiểu bang California, Mỹ) đã được camera an ninh địa phương ghi lại. Theo đó, nhóm gồm 4 tên trộm đã lái chiếc siêu SUV Lamborghini Urus màu vàng đi dọc một khu dân cư để tìm kiếm mục tiêu. Ngay khi thấy một chiếc xe van đang đỗ bên lề đường, một tên trong nhóm đã khẩn trương tiếp cận để kích hoạt xe trong khi những tên còn lại sử dụng công cụ để tháo bộ lọc khí thải rồi nhanh chóng rời đi. 

Đoạn clip được đăng tải đã ngay lập tức thu hút sự chú ý trên các trang mạng xã hội khi mà những kẻ cắp điều khiển chiếc Lamborghini Urus có giá lên tới 250.000 USD (khoảng 6 tỷ VNĐ) chỉ để đi ăn cắp. Một số bình luận hài hước cho rằng những tên trộm làm việc này “chỉ vì đam mê” hoặc muốn “đi tìm cảm giác mạnh”.

Bộ lọc khí thải có chức năng giảm lượng khí độc hại và các chất ô nhiễm môi trường do các phương tiện giao thông xả ra. Thiết bị này chứa nhiều kim loại quý như bạch kim, paladi và rhodium - vốn là những tài nguyên có giá trị bùng nổ trong những năm gần đây. Đây là bộ phận khá dễ bị đánh cắp và có thể bán ra "chợ đen" với giá từ 100 - 1.000 USD mỗi chiếc, do đó, chúng thường được những kẻ trộm nhắm tới.

Các vụ trộm bộ lọc khí thải diễn ra thường xuyên từ năm 2019 đến nay và dần trở thành một vấn nạn trên khắp nước Mỹ. Theo thống kê, ước tính mỗi tháng tại Mỹ xảy ra khoảng 4.000 vụ trộm thiết bị này. Vài tuần trước , FBI đã triệt phá đường dây đánh cắp bộ lọc khí thải ô tô quy mô lớn với tổng cộng 21 đối tượng bị bắt giữ đồng thời tịch thu số tài sản trị giá tới hơn 500 triệu USD (khoảng 12.420 tỷ VNĐ).

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: TorrancePolice