Đóng
 

Chủ nhật, 16/01/2022 | 17:20
09:25  |  21/11/2019

Lamborghini Aventador SVJ biến hóa huyền ảo dưới bàn tay của Novitec

Novitec vốn đã không còn xa lạ khi là nhà độ cho những siêu phẩm Lamborghini Aventador từ năm 2013 nhưng gần đây, hãng mới bắt tay vào một chiếc SVJ.  

Thật không sai khi khẳng định Aventador là mẫu siêu xe khủng nhất của nhà sản xuất ô tô nước Ý, hiện vẫn giữ vương miện tại đường đua Nurburgring. Một chiếc Aventador vốn đã rất mạnh và có lẽ không cần thêm một chút tinh chỉnh hiệu năng nào.

Tuy nhiên trên phiên bản này, nhà độ đã đem tới những điều chỉnh trong khả năng khí động học sau cuộc thử nghiệm với một vài bộ phận bằng sợi carbon trong đường hầm gió. Sau đó, Novitec bắt đầu với một bộ body kit bao gồm một nắp cốp với những ống nén gió, bộ gờ mép đằng trước, khe hút gió & mép bên và tấm gờ sau, tuy nhiên không làm thay đổi kết cấu của xe.

Bộ mâm cũng được thay đổi với kích thước trước & sau lần lượt là 9x20 và 13x21-inch loại Vossen, bọc ngoài là bộ bánh Pirelli P-Zero kích cỡ 255/30 và 355/25. Nan bánh đi kèm với tùy chọn 72 màu sắc cùng bề mặt hoàn thiện bóng hoặc nhám.

Ngoài ra, Novitec còn trang bị hệ thống khuỷu trên bộ lò xo mới với khả năng hạ thấp độ cao xuống 35 mm, đem lại “một cảm giác lái thoải mái và hiệu năng vượt trội.”

Một vài tùy chọn hệ thống ống xả trên cả bản Coupe và Spyder của Aventador SVJ, góp phần nâng cao hiệu năng xe với tiếng nổ sâu hơn và trọng lượng giảm lên tới 19 kg.

Cuối cùng, Novitec "hóa trang" cho Aventador một khoang nội thất “ngông cuồng” mang tên Raging Bull với những tùy chọn riêng biệt, được cá nhân hóa riêng cho từng khách hàng, tạo nên một cảm giác có một không hai cho chiếc siêu xe.

Về động cơ, Lamborghini Aventador vẫn được trang bị khối máy V12 6.5 lít hút khí tự nhiên với lượng công suất 759 mã lực va 720 Nm mô-men xoắn cực đại.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...