Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:38
14:59  |  16/01/2019

Lamborghini Aventador SVJ ra mắt Singapore, khả năng sẽ về Việt Nam trong năm 2019

Đảo quốc sư tử Singapore đã trở thành nước thứ 3 của Đông Nam Á được đón siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ hoàn toàn mới, sau Malaysia và Thái Lan. Trong năm nay, đại gia Việt cũng sẽ sớm rước Aventador SVJ về nước.

Được sản xuất đúng 963 chiếc trên toàn thế giới, Lamborghini Aventador SVJ là một siêu xe hàng hiếm được giới nhà giàu khắp nơi săn lùng. Mới đây, chiếc Aventador SVJ thứ ba đã về Đông Nam Á, chính xác là Singapore. Xe được nhập theo diện chính hãng.

Được biết, chiếc Aventador SVJ màu xanh dương nổi bật này được Lamborghini Singapore đặt theo đơn riêng của khách mua, và xe thuộc bản thường mang số thứ tự 1di900. Trong số 963 chiếc Aventador SVJ có 63 chiếc là bản đặc biệt - sở hữu bộ tem 63 và màu sơn tương phản trắng - đen độc đáo.

Giống như hai chiếc Aventador SVJ ở Malaysia và Thái Lan, Aventador SVJ ở Singapore cũng có nhiều chi tiết thân xe làm từ sợi carbon, vừa tăng tính thẩm mỹ lại vừa cải thiện khí động học. Cũng nhờ đó mà trọng lượng của Aventador SVJ chỉ đạt 1.525 kg.

Siêu xe mới nhất nhà Lamborghini sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V12 6,5 lít đã qua tinh chỉnh để cho ra 770 mã lực và 720Nm mô-men xoắn cực đại, mạnh mẽ hơn 70 mã lực và 30Nm so với Aventador tiêu chuẩn - mẫu xe cũng dùng chung động cơ V12 nói trên.

Đặt cùng Aventador SV, bản SVJ cũng có nhiều hơn 20 mã lực và 30Nm, nhưng SVJ lại không hề nhanh hơn đàn anh của mình. Lamborghini Aventador SVJ vẫn cần tới 2,8 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h. Tốc độ tối đa tiếp tục là 350 km/h.

Hiện tại, đại lý chính hãng của Lamborghini Singapore chưa tiết lộ giá bán của Lamborghini Aventador SVJ tại nước này nhưng tại Mỹ siêu xe mới có giá từ 517.700 USD (~ 12 tỷ VNĐ), và tại Thái Lan, Aventador SVJ có giá gần 35 tỷ đồng, đây có lẽ cũng sẽ là giá bán của Aventador SVJ ở Singapore cũng như các nước châu Á khác, bao gồm cả Việt Nam.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Tổng hợp

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...