Đóng
 

Thứ năm, 02/12/2021 | 17:23
10:15  |  08/07/2021

Lamborghini Aventador Ultimae chính là lời từ biệt tuyệt vời nhất dành cho Aventador

Lamborghini Aventador Ultimae là "siêu bò" kết hợp những tính năng tốt nhất của tất cả các phiên bản Aventador trước đây, và đồng thời cũng là chiếc xe cuối cùng của thương hiệu được dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên.

Được giới thiệu như một phiên bản cuối cùng để chia tay dòng sản phẩm Aventador, Lamborghini Aventador Ultimae có sẵn với cả 2 dạng là coupe và mui trần, xe được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5L cho công suất 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm.

Những con số này giúp Aventador Ultimae trở thành chiếc Aventador truyền thống mạnh mẽ nhất - không tính Sian vì phiên bản này dùng động cơ hybrid. Ngoài ra, Ultimae có trọng lượng chỉ 1.550 kg, nhẹ hơn 25 kg so với Aventador S và nặng hơn một chút so với SVJ, mặc dù Ultimae và SVJ đều có tỉ lệ công suất trên trọng lượng như nhau.

Ý tưởng chính đằng sau phiên bản "lời kết" của Aventador là kết hợp kiểu dáng thanh lịch, sang trọng của Aventador S với hiệu suất vượt trội của SVJ. Siêu xe mới được đi kèm hệ dẫn động 4 bánh và không dùng cánh gió cố định như trên SVJ, thay vào đó, Lamborghini Aventador Ultimae sử dụng cánh gió chủ động có thể thay đổi linh hoạt giữa 3 trạng thái (đóng, hiệu suất tối đa, xử lý tối đa).

Aventador Ultimae Coupe chỉ cần 2,8 giây để chạy nước rút từ 0 - 100 km/h trước khi cán tốc độ tối đa 355 km/h. Trên thế giới, chỉ có 350 chiếc coupe và 250 chiếc mui trần của Aventador Ultimae được xuất xưởng.

Ngoài việc là phiên bản cuối cùng của Aventador, Aventador Ultimae còn tự hào khi trở thành chiếc xe cuối cùng của Lamborghini được dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên, điều này đã được CEO Stephen Winkelmann xác nhận.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1