Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 05:39
15:28  |  22/07/2020

Lamborghini Murcielago đầu tiên tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện với bodykit bản SV

Về nước từ tháng 4/2008, siêu xe Lamborghini Murcielago đầu tiên của Việt Nam đã trải qua khá nhiều đời chủ, cùng nhiều "màu áo" khác nhau nhưng cuối cùng vẫn trung thanh với bộ cánh cam rực rỡ nguyên bản. Cho tới bây giờ, Lamborghini Murcielago vẫn luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi xuất hiện.

  

Lần "tái xuất" này siêu xe Murcielago đầu tiên về Việt Nam gây bất ngờ khi mang trên mình bodykit của phiên bản Lamborghini Murcielago LP670-4 SV - được sản xuất giới hạn chỉ 186 xe trên toàn thế giới (Việt Nam may mắn có một chiếc).

Đặc biệt hơn, chiếc xe được trông thấy ở một trạm đăng kiểm Hà Nội dù hiện tại đang thuộc sở hữu của một doanh nhân khá kín tiếng ở miền Nam, và nó ngay lập tức được nhận ra nhờ bộ mâm cũng như thông tin động cơ.

Cụ thể, siêu xe vẫn giữ nguyên bộ mâm đa chấu kép đã thay từ năm 2015 và khối động cơ V12 dung tích 6.2L cho công suất 572 mã lực và mô-men xoắn cực đại 649 Nm. "Bò già" Ý chỉ mất 3,8 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Siêu xe này từng tham gia hành trình siêu xe Super Car Passion do một đại gia trong lĩnh vực kinh doanh khí gas tổ chức vào năm 2014, tuy nhiên chuyến đi của "siêu bò nước Ý" không được thuận lợi khi phải quay về giữa chừng bằng xe cứu hộ do động cơ dừng hoạt động.

Sau đó, chủ xe đã đưa Lamborghini Murcielago đi "khám" nhưng "bệnh" của siêu xe vẫn không thể chữa dứt điểm. Cách đây bốn năm, xe được một tay chơi xe tại Hà Nội mua lại để làm đạo cụ chụp ảnh, kể từ đó thông tin về Murcielago đầu tiên của Việt Nam trở nên ít dần.

Ảnh: CarPassion Team

Vậy là cho đến nay, đã có hai chiếc Murcielago được độ bodykit LP670-4 SV, chiếc còn lại là Murcielago LP640 mui trần màu vàng đã tham gia Hành trình siêu xe Car Passion 2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hai Au

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...