Thứ năm, 02/04/2020 | 22:05
15:04  |  20/03/2020

Lamborghini Sian "mọc cánh" với bản độ Mansory, chốt giá lên tới 95 tỷ VNĐ

Lamborghini Sian vốn đã là một siêu phẩm, vậy mà mới đây, nhà độ nổi tiếng nước Đức - Mansory còn có cách biến nó trở thành “tuyệt phẩm”có giá lên tới hàng triệu USD.

Theo nguồn tin từ trang Mobile của Đức, tổng chi phí cho bản độ này lên tới 3.772.300 Euro, tương đương 94,6 tỷ VNĐ, sau thuế. Theo thông tin quảng cáo, siêu phẩm này sẽ bắt đầu giao hàng trong Tháng 5 với một ngoại thất đen tuyền, một buồng lái bọc da màu đen và đặc biệt là đầy đủ option.

Cho những ai chưa biết, chiếc xe có tên đầy đủ là Lamborghini Sian FKP 37 (dựa theo Ferdinand K. Piech – sinh năm 1937), được sản xuất với số lượng ít ỏi chỉ 63 chiếc, kèm mức giá bán hơn 2 triệu Euro (hơn 50 tỷ VNĐ), đã bao gồm thuế. Như thường lệ, toàn bộ số lượng kể trên đã được hãng xe nước Ý bán “hết sạch”. Đây là mẫu xe hybrid đầu tiên, cũng chính là chiếc siêu xe hợp pháp mạnh nhất từng xuất xưởng Sant’Agata Bolognese.

Ra mắt lần đầu tại Frankfurt Motor Show hồi mùa thu năm 2019, Sian được phát triển dựa trên nền tảng của chính người anh em Aventador với khối động cơ V12 6.5 lít hút khí tự nhiên, kết hợp cùng một mô-tơ điện 48-volt gắn trên hộp số và một siêu tụ điện. Đặc biệt, hai bộ phận này chỉ nặng 34 kg.

Lamborghini Sian tại Frankfurt Motor Show 2019

Khối động cơ điện này góp phần tăng thêm 34 mã bên cạnh khối động cơ đốt trong, nâng tổng sức mạnh chiếc xe lên thành 807 mã lực. Theo công bố từ Lamborghini, Sian chỉ cần dưới 2,8 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Mặc dù không thể di chuyển độc lập bằng năng lượng điện nhưng Sian vẫn có thể “nhích” nhẹ khi ra / vào ô đỗ xe mà không cần tới động cơ đốt trong.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops 

Tư vấn

Khử mùi nội thất xe - Việc nhỏ, tác dụng lớn

“Vì sao xe của tôi lại có mùi hôi?” là băn khoăn của rất nhiều người sử dụng xe hơi. Chúng ta hay cùng tìm hiểu nguyên nhân gây mùi xe và cách giải quyết vấn đề mùi hôi trên chiếc...

Ô tô mới

Xe thể thao Chevrolet Corvette C8 2021 sẽ có gì mới?

Bất chấp dịch virus corona hay một số tác động từ bên ngoài, Chevrolet Corvette vẫn cho thấy sức hút đối với nhiều khách hàng, đặc biệt với những ai đang mong chờ phiên bản 2021.