Thứ ba, 07/07/2020 | 19:44
08:43  |  13/01/2020

Lamborghini Urus ST-X sẽ ra mắt trong 2020, lộ thêm thông tin về bản Hybrid

Với một mẫu siêu SUV thể thao như Urus, việc mở rộng các phiên bản sản phẩm luôn luôn là nhiệm vụ quan trọng nhưng đầy khó khăn đối với Lamborghini.

Lần đầu lộ diện từ năm 2018 với concept xe đua, Lamborghini Urus ST-X Concept chính thức ra mắt sau đó 1 năm với tư cách là “chiếc siêu SUV đầu tiên trong thế giới xe đua.”

Các báo cáo ban đầu tiết lộ rằng chiếc Urus ST-X sẽ ra mắt lần đầu trong năm 2020 và tờ Autoblog sau đó đã khẳng định khung thời điểm này. Trích phát biểu của Chủ tịch Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của Lamborghini – ông Maurizio Reggiani cho biết chiếc Urus hiệu suất “khủng” này sẽ xuất hiện tại Lamborghini Super Trofeo World Final 2020 sẽ diễn ra từ 31/10 tới 1/11 năm nay tại Misano, Ý. “Sẽ có một cuộc đua thử nghiệm – nơi chúng tôi trình điễn chiếc xe này,” Reggiani tiết lộ.

Về động cơ, Urus ST-X sẽ vẫn sử dụng khối máy V8 4.0 lít Twin-Turbo như những người anh em khác và sản sinh mức công suất 650 mã lực và 850 Nm mô-men xoắn. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ cắt giảm được ¼ cân nặng so với chiếc Urus thông thường – ước tính khoảng 550 kg, đưa tổng trọng lượng ướt chỉ ở mức 1.650 kg.

Vậy là với sự xuất hiện được tái khẳng định, phiên bản ST-X sẽ mở rộng tập sản phẩm với một chiếc xe đua và sẽ tranh đấu tại chính giải của hãng.

Ngoài ra theo Autoblog, dòng sản phẩm Urus sẽ đón nhận thêm thành viên mới chính là 1 phiên bản sử dụng động cơ hybrid. Không chỉ là một mẫu xe hybrid, đây còn sẽ là một chiếc plug-in hybrid được xây dựng trên nền tảng hiện tại của chiếc SUV này. Nên nhớ, hệ khung gầm của Urus đã hoàn toàn sẵn sàng để được điện khí hóa, với minh chứng là hai chiếc Porsche Cayenne và Bentley Bentayga sử dụng hệ dẫn động hybrid.

Tuy nhiên, sẽ còn đó 1 vấn đề mà Lamborghini phải quan tâm đó chính là tạo nên sự khác biệt giữa một chiếc plug-in hybrid Urus với chính những người anh em SUV nhà Volkswagen còn lại.

“Việc quan trọng nhất của chúng tôi là khẳng định chất riêng trong cách Lamborghini sử dụng năng lượng điện, tạo nên sự khác biệt so với các mẫu xe khác,” trích lời của Reggiani với Autoblog.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.