Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:24
13:24  |  06/06/2019

Land Rover Defender 2020 lần đầu lộ diện qua những thử thách khắc nghiệt tại châu Phi

Sau thời gian dài vắng bóng, Land Rover Defender thế hệ mới cuối cùng cũng lộ diện trước công chúng qua những thử thách đầy khó khăn và khắc nghiệt ở đất nước Kenya, miền đông châu Phi.

Theo đó, hãng xe sang Anh Quốc - Land Rover vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe Defender thế hệ hoàn toàn mới sau thời gian dài "ẩn mình". Đặc biệt, những hình ảnh này đều được chụp trong quá trình thử nghiệm xe tại những vùng đất khắc nghiệt nhất ở Kenya, nơi vốn vẫn được biết tới chỉ toàn nắng, gió và sự khô hạn.

Sau thời gian dài vắng bóng, liệu Land Rover Defender có làm nên kỳ tích với phiên bản 2020?

Tại Kenya, Land Rover Defender thế hệ mới được thoả sức chứng tỏ khả năng vận hành ưu việt của mình với những cung đường mà chỉ nghe tới thôi thì nhiều dân chuyên Off-road cũng đều ngao ngán như đường rừng rậm, sông suối, đồi núi, đầm lầy, hoang mạc và cả sỏi đá... Tất cả đều rất hiểm trở và khắc nghiệt.

Theo Land Rover, nhiệm vụ của Defender 2020 ở Kenya không chỉ đơn giản là thử nghiệm xe, mà cao hơn cả, mẫu SUV "huyền thoại" này còn đóng góp công sức của mình vào chiến dịch bảo tồn động vật quý hiếm nơi đây với nhiệm vụ chuyên chở các chuyên gia, nhà khoa học đi theo dõi sức khoẻ các loài động vật và vận chuyển thiết bị y tế tới những địa điểm cần thiết.

Land Rover Defender 2020 bên cạnh "bạn đồng hành" - nhiếp ảnh gia David Yarrow

Dự kiến, Land Rover Defender 2020 sẽ chính thức trình làng tới công chúng vào tháng 9 tới đây với nhiều cấu hình khác nhau từ 2 cửa, 4 cửa cho tới bán tải.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motor1