Đóng
 

Thứ hai, 08/08/2022 | 02:43
23:38  |  29/07/2021

Land Rover Defender 2022 sẽ có bản SVR hiệu suất cao "nóng bỏng" và hấp dẫn hơn nữa

Được xướng danh là "con gà đẻ trứng vàng" của Land Rover, Defender 2022 sẽ sớm có thêm phiên bản SVR để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa. Các tin đồn cho thấy Defender SVR 2022 sẽ dùng động cơ tăng áp kép V8 của BMW.

Tin đồn này cũng khá hợp lý bởi vì Land Rover và BMW cũng từng có mối quan hệ thân thiết với nhau. Vào năm 1994, BMW đã mua lại Tập đoàn Rover Group và chi rất nhiều tiền để phát triển Range Rover thế hệ thứ 3. Tuy nhiên, tới năm 2000, Land Rover tách khỏi Rover Group và BMW bán nhánh Range Rover cho Ford.

Có tên mã L322, Range Rover thế hệ thứ ba được trang bị nhiều thiết bị điện tử và 2 tùy chọn động cơ do BMW chế tạo. Dù đã "đường ai nấy đi" nhưng BMW và Land Rover vẫn hợp tác với nhau, cụ thể, vào tháng 6/2019, 2 thương hiệu này đã bắt tay để phát triển các hệ truyền động điện, và BMW sẵn sàng hợp tác nhiều hơn nữa để cải thiện quy mô kinh tế của hãng.

Từ những điều trên, trang tin Motor Trend đã cho rằng Land Rover Defender SVR 2023 sẽ dùng động cơ tăng áp kép V8 do BMW phát triển, rất có thể đó là cỗ máy tương tự trên BMW M5 (S63). Defender SVR mới sẽ được ra mắt vào năm sau.

Tin đồn này khiến nhiều người thích thú mặc dù tới thời điểm hiện tại chúng ta chưa từng thấy bất kỳ chiếc Defender SVR nào chạy thử nghiệm trên đường, hay một vài tiết lộ nhỏ từ thương hiệu Anh Quốc.

Trong khi đó, Land Rover Defender "bản thường" vẫn đang "gây sốt" trên thị trường, Land Rover cho biết sản lượng Defender xuất xưởng không theo kịp nhu cầu mua xe dù hãng đã bất chấp ưu tiên dồn chip bán dẫn cho dòng xe này.

Defender hiện đang đứng vị trí thứ 2 trong danh sách những mẫu xe bán chạy toàn cầu của Land Rover, chỉ xếp sau Range Rover Evoque với khoảng cách vô cùng nhỏ. Cụ thể trong quý II/2021, Land Rover Defender bán được 17.194 chiếc, ít hơn 431 xe so với kết quả 17.622 chiếc của Range Rover Evoque. Nhưng với tình hình sản lượng xuất xưởng không theo kịp nhu cầu mua xe như hiện tại thì rất có thể Land Rover Defender sẽ sớm soán ngôi Evoque.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Ảnh: Land Rover Defender 2022