Đóng
 

Thứ sáu, 28/01/2022 | 10:11
11:11  |  14/09/2021

Land Rover Defender sắp có thêm bản siêu sang: Đối thủ mới của Mercedes-Benz EQG và Maybach GLS

Trước sự thành công vượt bậc của dòng xe Defender thế hệ mới, Land Rover có thể sẽ cho ra mắt một phiên bản sang hơn nữa của dòng xe này nhằm cạnh tranh với 2 cái tên EQG và Maybach GLS của đối thủ Mercedes-Benz.

Theo trang Autocar, Land Rover đang ấp ủ dự án nghiên cứu một phiên bản siêu sang của dòng xe Defender, dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2025. Đáng chú ý, phiên bản này sẽ được chế tạo dựa trên nền tảng khung gầm MLA vốn sẽ có mặt trên dòng xe Range Rover thế hệ mới.

Với việc sử dụng khung gầm MLA, phiên bản siêu sang Land Rover Defender sẽ sở hữu một không gian và khả năng vận hành lý tưởng theo phong cách sang trọng. Bên cạnh đó, khung gầm MLA còn có ưu điểm lớn trong việc áp dụng nền tảng hệ truyền động bằng điện trong tương lai. Đây chính là yếu tố then chốt để giúp Defender không chỉ nhắm tới dòng xe Maybach GLS và thậm chí còn đánh vào phân khúc của dòng EQG.

Tất nhiên, việc trở thành một mẫu xe SUV siêu sang chưa bao giờ là dễ và đối với Land Rover Defender cũng không phải ngoại lệ. Trước đây, Land Rover đã từng nhận không ít chỉ trích từ giới truyền thông về việc thương hiệu này đang làm mất đi giá trị đặc trưng của xe, đó là sự gai góc và khả năng vận hành thuần địa hình để thay thế bằng hình ảnh sang trọng, tinh tế hơn.

Tuy nhiên, sự thành công vượt bậc của Land Rover Defender thế hệ mới đã xoá tan mọi định kiến này và đây sẽ là bàn đạp cho thương hiệu xe sang nước Anh thực hiện thêm nhiều ý tưởng mới cho dòng tên Defender danh tiếng.

Bên cạnh phiên bản siêu sang dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025, Land Rover Defender còn một phiên bản 8 chỗ nữa có thể sẽ ra mắt ngay vào năm sau

Ngoài thông tin về phiên bản siêu sang sử dụng hệ khung gầm MLA, trang Autocar còn đưa ra thông tin về việc Land Rover có thể sẽ ra mắt thêm 2 phiên bản nữa cho dòng xe Defender, bao gồm một phiên bản hiệu suất cao SVR và một phiên bản bán tải. Cả hai phiên bản này đều sẽ sử dụng động cơ của BMW và có sức mạnh 600 mã lực.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Honda Winner X - bóc tách mẫu xe côn tay “kẻ chiến thắng”

Kể từ khi ra mắt cho tới nay, đã có hơn 550 ngàn chiếc Winner và Winner X được bán ra tại thị trường Việt Nam. Vậy tại sao Winner X lại được người dùng ưa chuộng?