Đóng
 

Thứ ba, 03/08/2021 | 08:12
14:57  |  19/06/2021

Langen Two Stroke: Mẫu Cafe Racer mạ vàng từ một "Startup" nhưng có giá tới gần 1 tỷ VNĐ

Ra đời từ một thương hiệu xe non trẻ nhưng Langen Two Stroke lại mang rất nhiều điểm đặc biệt. Trong đó, nổi bật là nhiều chi tiết trên xe được mạ vàng 24k và khối động cơ V-twin 2 thì.

Một thương hiệu Startup tại Anh Quốc có tên Langen Motorcycles (LM) ra đời từ năm 2019, đã trình làng một mẫu xe mang phong cách Cafe Racer với tên gọi Langen Two Stroke. Theo công bố từ nhà sản xuất, mẫu xe này chỉ được sản xuất giới hạn đúng 100 chiếc trên toàn thế giới và có giá niêm yết lên tới 28.000 bảng Anh (~900 triệu VNĐ).

Theo chia sẻ từ Langen Motorcycles (LM), mẫu motor 2 thì Langen Two Stroke được thiết kế dựa trên phong cách xe đua tại giải Isle of Man TT 250 cùng văn hoá Ace Cafe của người Anh. Mẫu xe này do Ratcliffe, nhà sáng lập thương hiệu LM chịu trách nhiệm thiết kế.

Ở phía bên ngoài, Langen Two Stroke mang đậm phong cách cổ điển và có chút "ăn chơi" của những mẫu xe Cafe Racer với ghi đông thấp, yên xe dạng solo và bộ khung lộ thiên đẹp mắt. Mẫu xe này được trang bị khá nhiều phụ tùng hàng hiệu như hệ thống phuộc trước Ohlins USD 43 mm, phuộc sau K-Tech Piggyback Razor, cặp lốp Dunlup Classic TT100 với kích cỡ 120/70 cho lốp trước và 150/60 cho lốp sau, đi cùng vành dạng nan nhôm cổ điển.

Chưa hết, hệ thống phanh trên Langen Two Stroke cũng được sử dụng loại phanh HEL với 4 piston cùng đĩa phanh 320 mm phía trước và phanh HEL với 2 piston cùng đĩa phanh 265 mm phía sau. Toàn bộ khung xe bằng nhôm, các chi tiết thân vỏ và bình xăng được làm từ carbon để tối ưu trọng lượng. Nhờ đó, tổng trọng lượng của xe chỉ là 114 kg.

Một trong những điểm đặc biệt trên Langen Two Stroke chính là việc các chi tiết từ mâm xe, khung, ốp choá đèn... đều được mạ vàng 24k đắt giá.

Bên cạnh những thứ kể trên, điểm khiến Langen Two Stroke thu hút được các Biker chính là khối động cơ V-twin 2 thì, dung tích 249 cc có phun xăng điện tử. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 75 mã lực và 45 Nm mô-men xoắn cực đại. Theo nhà sản xuất, Langen Two Stroke có tốc độ tối đa lên tới 225 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...