Chủ nhật, 12/07/2020 | 00:20
11:38  |  15/11/2019

Lexus "chốt" thiết kế xe điện, dự kiến ra mắt tuần tới

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Lexus đã dấn thân vào "cuộc chơi" xe điện với sản phẩm đầu tiên, dự kiến sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu 2019, tại Trung Quốc vào ngày 22/11 sắp tới. 

Thông tin trên được tiết lộ qua tấm ảnh teaser mang logo "Electric" (Xe điện). Trước đó, hãng xe Nhật Bản cũng đã tuyên bố rằng mẫu EV mới sẽ ra mắt tại thị trường Trung Quốc và Châu Âu.

"Sản phẩm này sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc và châu Âu, được nghiên cứu và phát triển phù hợp với nhu cầu khách hàng 2 khu vực. Thông qua đó, hãng cũng mong muốn bổ sung sản phẩm cho danh mục xe chạy điện, nhằm hướng tới đa dạng các khách hàng trên toàn thế giới", theo 1 thông cáo báo chí của Lexus.

Tháng trước, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chạy thử nghiệm mẫu Concept Điện LF-30. Không phải 1 chiếc Hybrid hay Plug-in Hybrid, chiếc EV này sở hữu mô tơ điện trên mỗi bánh xe, sản sinh công suất tổng hợp 536 mã lực.

Mẫu xe còn vô cùng thông minh khi cho phép người lái tùy chỉnh hệ dẫn động cầu trước - sau và 2 cầu tùy theo sở thích cũng như điều kiện đường xá. Ngoài ra, LF-30 còn được trang bị 1 loạt các công nghệ hiện đại như sạc không dây, tính năng tự động "lùi chuồng" và đóng cửa trước, tương tự như chiếc Tesla Summon.

Với sản phẩm ra mắt tại Tokyo Motor Show 2019, Lexus đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương lai với dấu ấn từ phần cửa cánh chim, khoang nội thất độc đáo với các màn hình hiện đại và vô lăng thể thao.

Vậy liệu tuần tới, Lexus sẽ trình làng mẫu thiết kế này hay sẽ là 1 thứ hoàn toàn khác? Các fan hâm mộ sẽ vẫn phải chờ đợi cho câu trả lời cuối cùng.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops