Thứ sáu, 29/05/2020 | 21:09
10:33  |  20/06/2019

Lexus RX 2020 sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có đèn pha LED tiên tiến bậc nhất

Lexus muốn đưa hệ thống chiếu sáng phía trước của xe ô tô lên một tầm cao mới, công nghệ tiên tiến của Lexus sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay, trên mẫu crossover RX nâng cấp.

Hệ thống đèn pha cải tiến sắp ra mắt của Lexus có tên BladeScan, nó được tạo ra để xóa bỏ giới hạn và những khó khăn khi phải lái xe vào ban đêm hay trong thời tiết xấu. BladeScan sẽ cải thiện khả năng kiểm soát trắc quang của khu vực phía trước đầu xe từ 1,7 đến 0,7 độ.

Điều này có nghĩa là các tài xế sẽ có thể nhìn thấy các vùng khó kiểm tra bằng hệ thống chùm sáng cao thông thường, như lề đường, những người đi bộ khuất tầm nhìn và các chướng ngại vật. Các biển báo giao thông cũng sẽ được chiếu sáng rõ ràng hơn.

So với RX tiền nhiệm - được trang bị đèn LED chiếu sáng cao tự động hay thích ứng (một phần của gói an toàn Lexus Safety System+), tính năng nhận dạng người đi bộ vào ban đêm trên RX mới được cho là đã cải thiện 24 mét, nghĩa là hiện tại hệ thống BladeScan có thể quét ở phạm vi rộng tới 56 mét.

Bên cạnh đó, công nghệ mới của Lexus cũng sẽ không làm lóa mắt của những lái xe đi ngược chiều, khi nhận thấy có xe đang tới theo hướng ngược lại, hệ thống sẽ điều chỉnh số lượng bóng LED ở mức tối thiểu, cụ thể là 10 bóng ở mỗi bên.

Các bóng LED được tìm thấy trong một mô-đun nhỏ gọn đặt ở góc trước của mỗi đèn pha, các cụm LED này có thể tự động bật/tắt với bố trí 3 mắt giữ nguyên, tích hợp dải đèn ngày sắc sảo.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Tags: Lexus   Crossover   Lexus RX   đèn pha LED