Đóng
 

Thứ tư, 19/06/2024 | 15:41
00:04  |  30/03/2023

Lộ diện thiết kế bộ đôi SUV điện Jeep Wagoneer và Jeep Recon

Jeep Wagoneer và Recon dự kiến ​​sẽ sử dụng chung nền tảng STLA Large mới nhưng cả hai sẽ rất khác nhau về mặt thiết kế. Trong đó, Wagoneer là một chiếc SUV bốn cửa mang kiểu dáng coupe còn Recon thì vuông vức với dáng hình hộp đặc trưng.

Vừa qua, tập đoàn Stellantis đã tổ chức một sự kiện dành riêng cho các đại lý của mình (Chrysler, Dodge, Jeep và Ram) tại MGM Grand ở Las Vegas. Sự kiện này được Stellantis tổ chức nhằm mục đích giới thiệu tất cả các mẫu xe concept của mình và vạch ra lộ trình sản phẩm trong 7 năm tới của công ty.

Những mẫu xe concept được giới thiệu tại sự kiện có Dodge Charger Daytona SRT và Ram 1500 Revolution BEV. Tuy nhiên, hai mẫu xe được khách mời đặc biệt quan tâm là Jeep ReconWagoneer.

Hai mẫu xe xuất hiện dưới dạng concept nhưng đã cho thấy những cái nhìn chi tiết về hình dáng xe trong tương lai. Cả Jeep Wagoneer và Recon đều dự kiến ​​sẽ sử dụng nền tảng  STLA Large, nhưng cả hai đều rất khác nhau.

Jeep Recon được ví như phiên bản điện khí hoá của Wrangler. Xe có kiểu dáng, vuông vức hình hộp đặc trưng với cấu hình 5 cửa, tương lai có thể có bản 3 cửa. Xe được trang bị bộ lốp địa hình khá hầm hố. Ngoài ra, chiếc SUV điện sẽ đi kèm với các tính năng địa hình thích hợp như công nghệ trục khóa điện tử, kiểm soát lực kéo Jeep Selec-Terrain, các điểm gắn móc kéo xe và bảo vệ gầm xe. Jeep Recon cũng có thể tháo mui, 4 cánh cửa, lật kính chắn gió, tạo nên sự thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. 

Nhà sản xuất cho biết, trong trường hợp Jeep Recon cần sạc ở nơi hoang dã, pin của xe sẽ có đủ năng lượng để đưa chiếc xe trở lại điểm sạc.

Tiếp đến là Jeep Wagoneer, mẫu xe này hướng đến tập khách hàng cao cấp và được định vị cạnh tranh với BMW iX.

Khác với Jeep Recon, Wagoneer có ngoại hình “mềm mại” hơn với kiểu dáng coupe nhằm tối ưu hóa cho các tình huống đô thị. Nền tảng STLA Large có thể chứa pin lên đến 100 kWh. Mặc dù Jeep chưa đưa ra thông tin chi tiết về pin hay thời gian sạc, nhưng hãng đã công bố phạm vi hoạt động của xe là 644 km, trong lần đầu tiên công bố mẫu concept này vào tháng 9 năm ngoái.

Theo đó, Jeep Wagoneer sở hữu sức mạnh lên tới 600 mã lực nhờ hai động cơ điện có thể tăng tốc lên 97 km/h chỉ trong 3,5 giây. Cho đến nay, chúng ta mới chỉ nhìn thấy Jeep Wagoneer dưới dạng xe concept nhưng dự kiến, bản thương mại sẽ được ra mắt và bán ra ở Bắc Mỹ và Châu Âu bắt đầu từ năm 2024.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops