Đóng
 

Thứ hai, 15/04/2024 | 05:28
23:58  |  01/03/2023

Lộ diện thiết kế Kia Morning phiên bản nâng cấp, sẵn sàng ra mắt trong năm nay

Mặc dù chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) nhưng Kia Morning vẫn được hãng “nguỵ trang” rất kỹ càng. Điều này cho thấy, chiếc hatchback hạng A sẽ có những thay đổi lớn về thiết kế ngoại thất.

Vừa qua, Kia Morning facelift đã có mặt tại Thụy Điển để tham gia thử nghiệm khả năng vận hành trong điều kiện thời tiết lạnh. Đáng chú ý, lần xuất hiện này chiếc hatchback hạng A được hãng nguỵ trang kín mít, từ đầu, thân, cửa và đuôi xe. Đây là điều không thường thấy trên những mẫu xe facelift, vốn chỉ được che chắn đầu/đuôi xe vì chủ yếu thay đổi diễn ra tại đây.

So với Kia Morning hiện tại, phiên bản facelift dường như có cụm đèn pha mới với tạo hình vuông vắn hơn và đèn chiếu sáng bên trong cũng có thay đổi.

Dọc theo hai bên sườn, Kia Morning facelift có đường nổi hông nâng dần về phía sau được làm nhô lên cao hơn một chút so với phiên bản hiện hành. Vì Kia che chắn toàn bộ khu vực này nên không rõ hãng có thay đổi gì khác tại cửa hay không.

Tương tự, ở phía sau Kia Morning facelift, hãng còn cẩn thận đặt ốp giả lên cửa hậu để che đi vóc dáng khu vực này. Cụm đèn hậu có giao diện đèn LED dọc giống hiện thời nhưng phần còn lại của cụm đèn chưa rõ chi tiết. Vị trí của các cảm biến trên cản sau cũng khác, điều này cho thấy cản sau đã được cập nhật.

Đáng tiếc, hãng chưa hé lộ những hình ảnh nội thất của xe. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo cabin của Hyundai i10, dòng xe chung khung gầm với Kia Morning. Trên Hyundai i10 vừa được nâng gần đây, xe được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 8 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Không rõ liệu có bất kỳ thay đổi hệ thống truyền động nào đối với Kia Morning facelift hay không. Tuy nhiên, “người anh em” Hyundai i10 của không nhận được bất kỳ thay đổi nào.

TT (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Mortor1