Đóng
 

Thứ hai, 06/02/2023 | 10:37
13:44  |  30/07/2022

Lộ diện thiết kế Suzuki Swift 2024 – Thiết kế có nhiều thay đổi so với phiên bản hiện hành

Thế hệ thứ tư của Suzuki Swift có tên mã là YED và được cho là sẽ được sử dụng phiên bản cập nhật của nền tảng Heartect để phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn tiên tiến.  

Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản hiện hành của Suzuki Swift đã có mặt trên thị trường được 6 năm, kể từ khi được công bố vào năm 2016. Và đã đến lúc chiếc hatchback hạng B cần một phiên bản mới để gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Gần đây, thế hệ mới của chiếc hatchback hạng B đã bị các tay săn ảnh bắt gặp khi đi chạy thử nghiệm trên đường phố, nhờ đó mà chúng ta có cái nhìn khái quát về thiết kế của mẫu xe này.

Thế hệ thứ tư của Suzuki Swift có tên mã là YED và được cho là sẽ được sử dụng phiên bản cập nhật của nền tảng Heartect để phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn tiên tiến. Mặc dù được nguy trang khá kỹ nhưng chúng ta vẫn có thể thấy thiết kế của Suzuki Swift 2024 có nhiều thay đổi so với phiên bản hiện hành.

Cụ thể, ở phía trước nắp ca-pô của xe được thiết kế mới, mượt mà hơn, cụm đèn pha LED và cao hơn, kết hợp hài hoà với lưới tản nhiệt cỡ lớn. Nhìn từ bên hông, Suzuki Swift 2024 có phần mái được thiết kế dốc hơn. Thay đổi lớn nhất trên chiếc hatchback là tay nắm cửa phía sau được đặt ở một vị trí “quen thuộc” hơn, thay vì nằm ẩn trên trụ C như phiên bản hiện hành. Nguyên mẫu thử nghiệm được trang bị bánh xe hợp kim sơn đen có thiết kế 5 chấu kép thể thao.

Tương tự phần đầu, đuôi xe của Suzuki Swift thế hệ thứ tư cũng có những cải tiến. Điển hình như cụm đèn hậu thiết kế mới, đèn phản quang được đặt thấp hơn trên  cản sau.

Hiện chưa rõ, bên trong cabin Suzuki Swift 2024 có những nâng cấp đáng chú ý nào. Nhiều người dùng hi vọng rằng thế hệ mới của chiếc hatchback sẽ được trang bị màn hình thông tin giải trí cảm ứng kích thước 9 icnh, cụm đồng hồ kỹ thuật số 7 inch và tuỳ chọn màn hình HUD.

Thông tin chi tiết về hệ thống truyền động của xe cũng chưa được hé lộ. Nhiều khả năng xe sẽ sử dụng loại 1.4L tăng áp hybrid bổ trợ. Bên cạnh đó, có tin đồn cho rằng một phiên bản HEV cũng đang được sản xuất, là sản phẩm hợp tác giữa Suzuki và Toyota. Swift Sport sẽ được giới thiệu trong vòng một năm sau khi phiên bản tiêu chuẩn ra mắt.

Theo kế hoạch, Suzuki Swift 2024 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023.

T.T (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Dat Bike Weaver++ Chiếc xe rất tuyệt, dù chưa hoàn hảo

Bước sang thế hệ sản phẩm thứ ba sau ba năm có mặt trên thị trường, Startup Việt Dat Bike đã cho ra lò một bản nâng cấp toàn diện - từ ngoại hình cho tới trang bị, nâng chất lượng...