Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:38
11:23  |  11/02/2019

Lộ thông tin Mercedes-Benz chuẩn bị trình làng dòng xe mới với tên gọi O-Class

Mới đây, Mercedes-Benz đã đăng kí thêm tên thương hiệu "O-Class", thông tin này đã nhận được sự quan tâm và thích thú của đông đảo những người yêu thích xe. Với động thái đăng kí tên gọi mới cho dòng xe của mình, có thể sắp tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một loạt các siêu phẩm với tên gọi "O-Class" đến từ thương hiệu xe sang Đức.

Cụ thể, vào ngày 04/02 vừa qua, Daimler AG (Công ty mẹ của Mercedes-Benz) đã làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ châu Âu để đăng ký 4 tên gọi mới cho dòng xe sắp được trình làng là O 120, O 140, O 180 và O 200.

Cả 4 tên gọi này đều được thương hiệu xe Đức đăng ký vào mục chung là "tên xe và động cơ", điều đó càng khiến cộng đồng mạng thích thú khi liên tục đưa ra những tranh luận về dòng xe mới của Mercedes-Benz. Mẫu xe mới có thể là một dòng xe du lịch, xe thương mại hoặc một mẫu xe thể thao chuyên dụng với công suất lớn…

Trong quá khứ, Mercedes-Benz đã từng dùng tên “O” để nhận diện thương hiệu các dòng xe bus đô thị của mình. Mẫu Mercedes-Benz Citaro hiện tại từng được biết đến với tên gọi O530 hay trở về trước nữa là O305 và O405. Không phải tên “O” chưa từng được hãng giới thiệu mà là thời điểm xuất hiện, những dòng xe mang thương hiệu O-Class chưa thật sự để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Phải đến ngày nay, khi Mercedes-Benz đã quá ăn khách và nổi tiếng trên toàn cầu, hãng xe sang của Đức mới quyết định xây dựng lại dòng xe O-Class từng tồn tại trong lịch sử.

Mercedes-Benz "Citaro" O530G

Hiện tại, Daimler AG vẫn chưa công bố “O-Class” là tên gọi được áp dụng cho dòng xe nào. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người, đây rất có thể là tên gọi mới của mẫu xe hơi thông minh siêu nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện đã được Mercedes-Benz giới thiệu trước đó tại thị trường châu Âu.

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Theo AutoGuide

Ô tô mới

Hyundai Aura - "Kẻ song sinh" của Grand i10 tại Ấn Độ ra mắt

Được phát triển trên nền tảng của "người anh em" Hyundai Grand i10, mẫu xe cỡ nhỏ Aura thực chất sẽ không mang tới quá nhiều sự khác biệt đáng kể. Dự kiến, xe sẽ lên kệ từ tháng...