Thứ tư, 16/10/2019 | 20:01
09:44  |  09/05/2019

Lộ tin Hyundai Elantra và Tucson nâng cấp sẽ được bán tại Việt Nam trong tháng 5 này

Hiện tại, một số đại lý đã nhận cọc cho hai mẫu Hyundai Elantra và Tucson bản nâng cấp mới, cặp đôi này sẽ được bán ra tại Việt Nam vào cuối tháng 5 này.

Thông tin sốt dẻo này đến từ chính những đại lý đã nhận đặt cọc, trong khi đó nhiều đại lý thận trọng hơn vẫn đang đợi có thêm thông tin về mẫu sedan Elantra và crossover Tucson mới.

Phía Hyundai Thành Công cũng rất kín tiếng, không để lộ bất kì tin tức gì về việc sắp cung cấp Elantra và Tucson mới cho thị trường Việt. Tuy nhiên, động thái giảm giá đến vài chục triệu đồng của một số đại lý bán Elantra cũng như việc Tucson không còn đủ màu ở nhiều đại lý càng khẳng định rằng thông tin trên là chính xác.

Elantra và Tucson sắp bán tại Việt Nam đều là bản nâng cấp nhẹ, ngoài thiết kế đổi mới một chút thì những phần còn lại vẫn được giữ nguyên, ví dụ như hệ truyền động. Elantra mới vẫn sẽ có 2 lựa chọn động cơ 1.6L 128 mã lực và 2.0L 156 mã lực, đối thủ cạnh tranh của Elantra gồm có Mazda3, Honda Civic, Kia Cerato hay Toyota Corolla Altis.

Bản nâng cấp của mẫu sedan hạng C đến từ Hàn Quốc sở hữu phần đầu khác biệt với mặt ca-lăng phong cách hơn, trẻ trung hơn, cụm đèn pha được thiết kế sắc nét, các khe hút gió trông góc cạnh, thể thao hơn, hết hốc đèn sương mù lõm sâu vào các góc của cản trước, những yếu tố này kết hợp với lưới tản nhiệt Cascading mới và nắp ca-pô có các nếp gấp cá tính đem đến cho chiếc sedan một cái nhìn mạnh mẽ.

Xe sở hữu cụm đèn hậu dạng LED được thiết kế hình tia sét chạy song song vô cùng độc đáo đối xứng ở 2 bên. Cụm đèn hậu cũng được kéo dài đến gần vị trí trung tâm, nơi dòng chữ Elantra và biểu tượng Hyundai được mạ crôm sáng bóng đặt ở chính giữa đuôi xe.

Tương tự như Elantra, Hyundai Tucson mới cũng chỉ có một vài cập nhật ở nội, ngoại thất, bản cao cấp sẽ có nhiều trang bị hơn. Theo thông tin về kế hoạch phân phối xe của Hyundai Thành Công bị rò rỉ từ hồi đầu tháng 3, Tucson 2019 sẽ chỉ có 2 tùy chọn động cơ xăng - 2.0 lít 155 mã lực và tăng áp 1.6 lít 177 mã lực, máy dầu 2.0L 185 mã lực sẽ bị cắt bỏ.

Về giá bán, đối thủ của Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Nissan X-Trail dự kiến tăng 5% so với bản hiện tại, như vậy, Tucson 2019 sẽ có giá dự kiến từ 808,5 - 936,6 triệu VNĐ.

Về phía Hyundai Elantra 2019, dự kiến giá tăng 6,5% ở các bản thường và 7% ở bản Sport, giá bán mới của mẫu sedan hạng C này sẽ dao động ở khoảng 583 - 765,45 triệu VNĐ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)