Đóng
 

Thứ hai, 25/01/2021 | 17:08
10:30  |  13/01/2021

Loại bỏ dẫn động cầu sau, thêm động cơ hybrid, Toyota Avanza sắp tới có thể sẽ đổi tên

Dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022, Toyota Avanza thế hệ tiếp theo sẽ chỉ dùng hệ dẫn động cầu trước, bổ sung công nghệ hybrid và thậm chí sẽ không còn có tên là Avanza.

Nhiều nguồn tin cho rằng Toyota Avanza tiếp theo có thể sẽ bị loại bỏ cách bố trí hệ dẫn động cầu sau, mặc dù mẫu xe "anh em" Daihatsu Xenia vẫn sẽ dùng RWD. Điều đó có nghĩa là khả năng cao Toyota Avanza thế hệ mới sẽ được bán ra với một cái tên mới.

Không có gợi ý gì xung quanh tên gọi mới của Avanza nhưng có thể thị trường Indonesia (Việt Nam nhập khẩu Avanza từ Indonesia) và Malaysia sẽ không nhận được cái tên này.

Avanza đã được giới thiệu tại Indonesia từ năm 2003 và đã trở thành chiếc xe phổ biến nhất ở Indonesia trong 13 năm liên tiếp từ 2006 đến 2019. Tại Malaysia, Avanza được ra mắt vào năm 2004 và đạt đến đỉnh cao vào năm 2006 khi nó đóng góp 40% doanh số của Toyota tại Malaysia trong năm đó.

Tại Việt Nam, Avanza chính thức có mặt lần đầu tiên vào năm 2018, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Hiện tại, người Việt có thể mua Toyota Avanza với giá từ 544 triệu đồng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar

Tags: Toyota   Toyota Avanza   MPV  

Tư vấn

Phim cách nhiệt Vkool có tốt như lời đồn?

V-Kool là hãng phim cách nhiệt rất nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vì sao V-Kool đạt được vị thế như ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.