Thứ tư, 15/07/2020 | 04:56
17:47  |  29/06/2020

Lordstown Endurance - Mẫu bán tải điện Mỹ vừa ra mắt đã nhận 20.000 đơn đặt hàng

Là đối thủ trực tiếp của Tesla Cybertruck, Lordstown Endurance dự kiến sẽ có giá bán cao nhất trong phân khúc xe bán tải sử dụng động cơ thuần điện.

Mới đây, hãng xe Mỹ có tên Lordstown Motors vừa cho ra mắt một mẫu xe bán tải thuần điện mới với tên gọi Lordstown Endurance. Mẫu xe này được ra mắt tại bang Ohio dưới sự tham dự của Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence. Theo nhà sản xuất, Lordstown Endurance tuy mới ra mắt nhưng đã có tổng cộng tới 20.000 đơn đặt hàng và chiếm toàn bộ sản lượng của hãng trong năm nay. 

Lordstown Endurance là mẫu xe bán tải sử dụng động cơ thuần điện. Mẫu xe này sẽ được chế tạo tại nhà máy Lordstown cũ của GM. Về ngoại hình, Lordstown Endurance sở hữu phong cách thiết kế vuông vức, to lớn và tối giản theo đúng tinh thần của người Mỹ. Nếu nhìn từ phương ngang, Lordstown Endurance còn cho cái nhìn khá tương đồng với mẫu F-150 trứ danh của Ford

Tuy to lớn và vuông vức nhưng công bằng mà nói, Lordstown Endurance vẫn tạo ra cảm giác dễ chịu và thanh thoát hơn đáng kể khi so với đối thủ trực tiếp là Tesla Cybertruck

Theo Lordstown, Endurance sẽ là mẫu xe điện đầu tiên trên thị trường sử dụng mô-tơ điện gắn trong ổ trục bánh xe. Việc này sẽ mang tới lợi thế rất lớn về không gian chứa pin của xe và giúp nó có thể di chuyển trong quãng đường 400 km chỉ với một lần sạc đầy. 

Tại buổi ra mắt, Lordstown chưa công bố các thông số về kỹ thuật và trang bị trên mẫu bán tải Endurance. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng mẫu xe to lớn này sẽ được trang bị một khối động cơ cho ra công suất tới 600 mã lực và 2.711 Nm mô-men xoắn cực đại. 

Giá bán dự kiến của Lordstown Endurance được đồn đoán trong khoảng trên 50.000 USD (~1,1 tỷ VNĐ), mức cao nhất trong phân khúc. Tuy vậy, Lordstown vẫn tự tin tuyên bố dù mới ra mắt nhưng Endurance đã ghi nhận khoảng 20.000 đơn đặt hàng treen toàn cầu, chiếm toàn bộ doanh số đề ra của hãng xe này trong năm nay. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)