Đóng
 

Thứ tư, 02/12/2020 | 22:10
10:24  |  31/10/2020

Mạnh hơn 1.000 mã lực nhưng Lucid Air vẫn "tôn trọng" S-Class và coi là đối thủ chính

Dù tập trung phát triển các mẫu xe điện mạnh mẽ nhưng Lucid không coi Tesla là đối thủ chính, thay vào đó, thương hiệu khởi nghiệp này theo đuổi những hãng xe sang như Mercedes-Benz.

Ngay khi Lucid Air trình làng, mẫu xe điện đã nhanh chóng được đem lên bàn cân với Tesla Model S bởi vì hai chiếc xe cùng quê này có khá nhiều điểm tương đồng.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO của Lucid, Peter Rawlinson (từng là kỹ sư trưởng của dự án chế tạo Tesla Model S) cho biết Lucid muốn vượt xa những gì mà các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang cung cấp và không hề coi Tesla là đối thủ. Mercedes-Benz S-Class mới là đối thủ hàng đầu của Lucid Air.

Peter Rawlinson chia sẻ thêm rằng Lucid sẽ có xuất phát điểm ở vị trí cao cấp như một thương hiệu xa xỉ ngay từ đầu. Mặc dù nhiều nhà sản xuất ô tô truyền thống như GM đang phát triển xe điện, ví dụ như GMC Hummer EV và Cadillac Lyriq, nhưng theo Lucid thì họ vẫn chưa hành động đủ nhanh. Đó cũng chính là Lucid có mặt trên thị trường, hãng xe điện Mỹ muốn đẩy nhanh quá trình này.

Peter Rawlinson tiếp tục khẳng định, điều quan trọng nhất với một chiếc xe điện là khả năng di chuyển trong mỗi lần sạc đầy pin. Những hãng xe khác cũng đang bị tụt hậu về chỉ số này, cụ thể là Lucid đã vượt qua Tesla một cách dễ dàng.

Lucid sẽ bán mẫu xe điện Lucid Air vào năm 2021 với 2 biến thể, bao gồm bản Grand Touring và bản Dream Edition. Cả hai đều được trang bị 2 mô-tơ điện từ tính cùng bộ chuyển đổi tân tiến và bộ pin 113 kWh, sản sinh ra công suất 800 mã lực với quãng đường di chuyển tối đa là 809 km trong một lần sạc đối với bản Grand Touring.

Trong khi đó, bản Dream Edition sở hữu công suất lên tới 1.080 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,5 giây trước khi đạt ngưỡng vận tốc tối đa 270 km/h. Đặc biệt, Lucid Air là mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới hiện nay khi chỉ mất khoảng 20 phút để sạc đầy pin trên với chế độ sạc nhanh.

Lucid Air có giá bán khởi điểm từ 139.000 USD (~3,33 tỷ VNĐ) cho phiên bản Grand Touring tiêu chuẩn và từ 169.000 USD (~4,05 tỷ VNĐ) cho phiên bản Dream Edition. 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops

Tags: siêu xe   S-Class   siêu xe điện   Lucid   Lucid Air  

Tư vấn

Camera hành trình Webvision A18 - Có thực sự ngon, bổ, rẻ?

Với mức giá chỉ 3,29 triệu đồng, tôi cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc camera giá rẻ Webvision A18. Tuy nhiên, tôi đã lầm vì đây là một trong những camera hành trình đáng...