Thứ hai, 06/04/2020 | 09:44
15:05  |  20/02/2020

Maserati Quattroporte và Levante nâng cấp sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đã xác nhận thời điểm ra mắt cho các 2 model mới nhà Maserati, đồng thời hé lộ thêm thông tin về các dự án thân thiện với môi trường.  

Đầu tiên và quan trọng nhất, FCA tiết lộ chiếc Maserati Ghibli Hybrid hiện đã đang trong quá trình sản xuất. Tuy chưa thông báo nhiều về chiếc xe, nhưng các báo cáo trước đó đã đề xuất rằng đây sẽ là một phiên bản plug-hybrid, dự kiến ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh vào ngày 21 tháng 4 tới.

Quay trở lại với phần tiêu đề, phía công ty hiện đang trong quá trình nghiên cứu các phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Levante và Quattroporte. Kế hoạch sản xuất 2 dòng sản phẩm dự kiến vào tháng 7, đồng nghĩa với việc màn công bố chính thức sẽ diễn ra trong tương lai gần.

Theo phỏng đoán, 2 mẫu xe Ý này sẽ xuất hiện với một số thay đổi nhỏ về mặt kiểu dáng, giúp giữ được vẻ đẹp tân thời tới những năm 2022 – 2023, khi xuất hiện thế hệ hoàn toàn mới. Trong đó, Quattroporte sẽ xuất hiện trước trong khi cả 2 model sẽ được cung ứng với hệ dẫn động điện.

Maserati Levante

Maserati Quattroporte

Bên cạnh Maserati, FCA còn cho biết các phiên bản tiền sản xuất của mẫu Fiat 500 BEV hiện đang được thử nghiệm, kiểm tra để chuẩn bị cho khâu sản xuất tháng 6 này.

Fiat 500

Trước đó, chiếc EV cũng đã bị phát hiện thông qua nhiều bức hình, có thể được tiết lộ vào tháng tới. Bỏ qua lượng thông tin hạn hẹp trong thời điểm hiện tại, những bức ảnh gián điệp gần đây cho thấy Fiat 500 sẽ đi theo bước chân của mẫu concept ý tưởng Centoventi.

Về các dự án bảo vệ môi trường khác, FCA cũng đã tuyên bố về tổ hợp Mirafiori với khoảng 150 nghìn mét vuông diện tích các tấm pin mặt trời. Khu vực này có khả năng tạo ra tới 15 triệu Watt điện, song hành và với đó là tuyên bố giảm thiểu hơn 5 kt khí thải CO2 đồng thời cung cấp nguồn năng lượng bền vững cho các model chạy điện tại nhà máy.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Hướng dẫn thủ tục Rút hồ sơ gốc Ô tô/Xe máy tại thủ đô Hà Nội

Việc mua bán trao tay các phương tiện cá nhân gồm Ô tô/Xe máy hiện nay đang diễn ra khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của nhà nước về quá trình này,...