Thứ hai, 06/07/2020 | 08:33
16:00  |  02/01/2019

Mất kiểm soát, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta "tung bánh" ngày đầu năm mới

Trong khi những người dân trên thế giới còn đang tưng bừng đón chào niềm vui năm mới thì vào rạng sáng ngày 01/01/2019 tại Campuchia, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mang biển số thủ đô Phnôm Pênh bất ngờ gặp nạn. Đây có lẽ là một trong số những vụ tai nạn siêu xe đầu tiên trên thế giới trong năm 2019 này. 

Theo thông tin ban đầu, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mang biển kiểm soát "tứ quý" 3 đang lưu thông trên đường phố Campuchia thì bất ngờ bị mất kiểm soát khiến "siêu ngựa" va chạm mạnh vào dải phân cách giữa đường. Cú tông mạnh khiến siêu xe quay vòng và lao vào gốc gây gần một quán ăn bên đường. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, có ít nhất 1 bàn ăn bị hư hỏng nặng sau cú va chạm, bảng hiệu của quán ăn cũng bị siêu xe Ferrari F12 Berlinetta tông vào nhưng rất may mắn là không có ai bị thương trong vụ tai nạn này. Người điều khiển siêu xe cũng không bị thương tích nào đáng kể.

Tuy nhiên, “món quà” đầu năm mới dành cho người chủ sở hữu “siêu ngựa” lại không hề nhỏ chút nào. Sau cú va chạm mạnh, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta bị tung bánh trước, cản va trước và dàn áo 1 bên đầu xe vỡ nát, thân xe theo quán tính văng về phía quán ăn bên đường rồi dừng lại khiến vỏ xe móp méo, trầy xước nặng.

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến siêu xe Ferrari F12 Berlinetta tại Campuchia, vào đầu tháng 9/2018, một chiếc Ferrari F12 Berlinetta màu sơn đỏ mang biển số "tứ quý" 7 cũng không may gặp nạn, khiến "siêu ngựa" bị hư hỏng đầu xe và gầm xe.

Để luôn có những chuyến đi an toàn thì việc giữ cho tinh thần và cái đầu tỉnh táo mỗi khi lái xe là một trong nhiều yếu tố hết sức quan trọng. Nó được tạo nên từ ý thức của từng cá nhân khi tham gia giao thông và từ những quyết định tức thời trong mỗi tình huống cụ thể. Hãy luôn là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có trách nhiệm.

Xuân Phong (Tuoitrethudo)

Tags: siêu xe   tai nạn   Campuchia   Ferrari F12   

Xe và Thợ

Cận cảnh Mercedes-Benz GLE Coupe dữ dằn của Wald

Wald International vừa tạo ra một gói nâng cấp có tên Sports Line (thay vì Black Bison như hầu hết các dự án khác của hãng độ), gói độ mới được dành cho những...