Đóng
 

Thứ ba, 28/06/2022 | 13:22
13:18  |  18/11/2021

MC Kỳ Duyên hủy order Tesla để ủng hộ thương hiệu ô tô Việt

Sự kiện ra mắt VinFast VF e35 và VF e36 đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cả người xem trực tiếp đến những khách mời nổi tiếng và cộng đồng mạng.

Sáng ngày 18/11, cặp đôi xe điện “made in Việt Nam” tới từ thương hiệu VinFast đã chính thức được “vén màn” tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Sự kiện này được xem như những bước khởi đầu cho chiến lược chinh phục thị trường ô tô quốc tế của VinFast, trước khi mở rộng sang Canada và châu Âu trong tương lai.

Tại buổi ra mắt của bộ đôi xe điện VinFast VF e35 và VF e36, MC Kỳ Duyên đã rất hào hứng, tự hào và cũng bất ngờ khi lần đầu tiên một thương hiệu ô tô Việt Nam hiện diện tại triển lãm tầm cỡ thế giới như Los Angeles Auto Show. "Là người Việt Nam, tôi cảm thấy tự hào khi một hãng xe Việt Nam có mặt tại triển lãm này", cô chia sẻ.

Thậm chí cô còn tỏ ra rất thích thú và ưu tiên đặt niềm tin vào sản phẩm nước nhà :” Tôi đã order một chiếc Tesla nhưng có lẽ tôi sẽ không mua Tesla nữa. Tôi sẽ đợi đến năm sau và mua một trong hai mẫu xe của VinFast vì muốn ủng hộ hãng xe Việt".

Sự kiện ra mắt lần này cũng có sự góp mặt của cộng đồng cũng như các kênh truyền thông của người Việt tại Mỹ. Đa số họ đều cảm thấy rất hãnh diện với những gì mà nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã làm được.

“Xa quê hương 40 năm, tôi không ngờ có một ngày được chiêm ngưỡng một mẫu xe của người Việt tại đây. Công tâm mà nói thì 2 mẫu xe của VinFast quá đẹp, đặc biệt là VF e36, không thua gì một chiếc SUV của Mỹ", đại diện một gia đình đến từ Huntington Beach (California) chia sẻ.

Bên cạnh đó thì một số khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực ô tô và những người nổi tiếng trên toàn thế giới cũng tỏ ra hào hứng trước sự xuất hiện của bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36.

Supercar Blondie - nữ Youtuber nổi tiếng trong ngành xe với 42 triệu người theo dõi còn bày tỏ quan điểm rằng xe điện của VinFast sẽ thành công hơn ở khu vực Dubai nói riêng hay cả khu vực Trung Đông nói chung. “"Thậm chí, VF e35 và VF e36 có thể thành công tại Trung Đông vì khu vực này đang tập trung phát triển xe điện", cô chia sẻ.

Ngoài ra, Nas Daily - Youtuber nổi tiếng với các video “1 phút” với hơn 20 triệu người theo dõ, khi trả lời truyền thông cũng đã thể hiện sự phấn khích của mình đối với 2 mẫu xe điện VF e35 và VF e36. “Truyền thông thế giới không lạ gì VinFast vì trước đó hãng đã sản xuất xe xăng. Ở lần ra mắt này, VinFast nhận được sự quan tâm rất lớn vì sản xuất và hoàn thiện mẫu xe điện trong chưa đến 1 năm, đó là điều ấn tượng và là lý do tôi có mặt ở đây hôm nay".

"Xe điện của VinFast sẽ sớm phủ khắp châu Âu và Mỹ, hàng tỷ chiếc sẽ lăn bánh trên đường", Nas Daily chia sẻ. "Trước tháng 5/2022, tôi sẽ có mặt tại Việt Nam để lái thử 2 mẫu xe này".

Cặp đôi “át chủ bài” của VinFast trong triển lãm lần này không phải là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu ô tô Việt, nhưng VF e35 và VF e36 là 2 mẫu xe điện đầu tiên được “bay” ra quốc tế. VinFast VF e35 gây ấn tượng với hình dáng mềm mại cùng những đường cong được nhấn nhá và được làm nổi bật bởi các đường lượn sắc nét, tạo nên sự mạnh mẽ và chuyển động tốc độ tiến về phía trước cho thiết kế. Sự hài hòa này tạo ra một vẻ đẹp mà mà ngôn ngữ thiết kế gọi là “cân bằng động”.

Trong khi đó, mẫu xe SUV điện VF e36 lại hút ánh nhìn với vẻ đẹp khỏe khắn và tiện dụng. Các chi tiết trên xe VF e36 cho phép cải thiện khí động học và mở rộng phạm vi xe điện, bao gồm “màn gió” ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao; tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe; mái dốc khí động học và kính bên thuôn…

Tú Trương (Tuoitrethudo)