Thứ ba, 07/07/2020 | 19:19
16:39  |  18/09/2019

Mercedes-AMG GT R Black Series 2020 hứa hẹn sẽ là một ''quái thú'' trên đường đua

Ba năm trước, Mercedes-AMG đã giới thiệu phiên bản hàng đầu của dòng GT: GT R, mẫu xe này sau đó đã được nâng cấp hơn bằng GT R Pro ra mắt cuối năm 2018. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả, Mercedes-AMG vẫn còn một phiên bản thú vị hơn nữa dành cho GT R.

Đó là Mercedes-AMG GT R Black Series, mẫu xe hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, đây cũng là thành viên mới nhất của gia đình Black Series, trước đó đã có SLK 55, CLK 63, SL 65, C63 và SLS AMG.

AMG GT R Black Series hứa hẹn sẽ là một ''con quá thú hoang dã'' trên đường đua với sức mạnh vô cùng ấn tượng, điều này đã được chứng thực qua một nguyên mẫu thử nghiệm được trông thấy tại Nurburgring thời gian gần đây.

Dù được phủ ngụy trang kín đáo nhưng chúng ta vẫn có thể nhận ra những sự thay đổi rõ ràng của GT R Black Series so với GT R Pro. Phần dưới của bộ cản phía trước đã được thiết kế lại, các khe hút gió trên vòm bánh trước cũng được làm mới, bộ khuếch tán phía sau được tinh chỉnh, kết hợp bốn đầu ống xả mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sự cập nhật lớn nhất chính là việc chiếc Mercedes-AMG GT R Black Series 2020 được bổ sung một cánh gió cỡ lớn ở phía sau, vừa giúp cải thiện lực kéo ở tốc độ cao vừa tăng cường thẩm mỹ cho xe.

Là mẫu xe thể thao đường phố hiệu suất cao nhất của thương hiệu ngôi sao ba cánh, Mercedes-AMG GT R Black Series mới sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4.0L nâng cấp để mạnh mẽ hơn phiên bản GT hàng đầu tiên tại. Đó là GT 63 S với công suất 630 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm. GT R Black Series 2020 được dự đoán sẽ có ít nhất 700 mã lực, và vượt qua thành tích của GT R Pro (tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,6 giây, tốc độ tối đa 318 km/h).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.