Thứ ba, 07/07/2020 | 20:03
15:19  |  21/09/2019

Mercedes-AMG GT thế hệ tiếp theo có thể sẽ là một chiếc hybrid dẫn động AWD

Mercedes-AMG đang trong quá trình hoàn thiện phiên bản GT Black Series mạnh mẽ nhất, nhưng thương hiệu Đức cũng không quên việc phát triển thế hệ tiếp theo cho mẫu xe thể thao hàng đầu của mình.

Theo Autocar, Mercedes-AMG GT mới sẽ được ra mắt vào năm 2021, xe vẫn dùng động cơ tăng áp kép V8 4.0L quen thuộc nhưng được hỗ trợ thêm bởi công nghệ hybrid, đó có lẽ là một bộ khởi động điện EQ Boost tương tự như loại đang có mặt trên các mẫu 53 của AMG.

Chưa biết động cơ điện được trang bị cho GT thế hệ tiếp theo sẽ mạnh đến mức nào nhưng dự kiến, khi được kết hợp với động cơ V8 nâng cấp, thiết lập hybrid mới sẽ cho ra công suất hơn 650 mã lực. Nhờ đó, mô-men xoắn của phiên bản GT R mới có thể sẽ đạt tới 949Nm, tăng rất nhiều so với mức 700Nm hiện tại.

Để tối ưu hóa khả năng của hệ truyền động nâng cấp, Mercedes cho biết sẽ trang bị cho GT 2021 hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian có chức năng kiểm soát véc-tơ mô-men xoắn, vừa giúp cải thiện lực kéo cho xe vừa giúp chiếc xe thể thao nhanh nhẹn hơn nữa. Bên cạnh đó, để làm hài lòng những người theo chủ nghĩa thuần túy trong lái xe thể thao, hãng sẽ cung cấp cho GT mới chế độ Drift - gửi toàn bộ năng lượng cho các bánh sau.

Nói về hiệu suất, Mercedes-AMG GT thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ nhẹ hơn so với phiên bản hiện tại, vì nó sẽ được áp dụng kiến trúc nhôm mới, sử dụng vật liệu nhôm rộng rãi hơn ở các khu vực cần chịu tải lớn. Ngoài việc giảm bớt trọng lượng xe, cấu trúc mới cũng được cho rằng sẽ cứng hơn, bền bỉ hơn cấu trúc khung gầm hiện tải.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops

Xe và Thợ

Mercedes-Benz X-Class của Carlex Design sẵn sàng "xử lý" những địa hình khó nhằn nhất

Mercedes-Benz X-Class có thể chia sẻ nền tảng cho Nissan Navara, nhưng nó vẫn ở một vị thế cao hơn, đặc biệt khi có thêm một vài sửa đổi, X-Class sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.