Thứ năm, 17/10/2019 | 22:05
15:25  |  27/02/2019

Mercedes-AMG S65 "Final Edition" chuẩn bị trình làng, dấu chấm hết cho động cơ V12 trên S-Class

Sau hàng thập kỷ vang bóng cùng tên tuổi của Mercedes-AMG, khối động cơ V12 sẽ chính thức bị khai tử trên các dòng xe S-Class. Mẫu xe hiệu suất cao S65 "Final Edition" sẽ là mẫu xe cuối cùng được trang bị khối động cơ này.

Theo đó, Mercedes-Benz toàn cầu cho biết, hãng sẽ chính thức loại bỏ khối động cơ V12 khỏi dòng S-Class hiệu suất cao (S65 coupe & sedan). Và Mercedes-AMG S65 phiên bản "Final Edition" sẽ là phiên bản tri ân người hâm mộ toàn cầu và đặt chấu chấm hết cho khối động cơ này.

Mercedes-AMG S65 "Final Edition" sẽ được hãng xe Đức trình làng tại triển lãm Geneva 2019 sắp diễn ra ở Thuỵ Sĩ. Dự kiến, mẫu xe này sẽ được Mercedes-Benz trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến bậc nhất.

Động cơ V12 trứ danh trên Mercedes-AMG

Lý giải cho việc Mercedes-Benz khai tử khối động cơ V12 này trên dòng xe S-Class, nhiều quan điểm cho rằng các quy định khắt khe về tiêu hao nhiên liệu và khí thải dẫn tới việc các hãng xe phải cắt giảm dung tích và xy-lanh động cơ chính là câu trả lời. Thật vậy, trong tình trạng trái đất đang bị biến đổi khí hậu quá nhanh dẫn tới việc chính phủ các quốc gia phải siết chặt việc quản lý khí thải mà các phương tiện xả ra môi trường. Khối động cơ V12 được xem là "thừa thãi" trong mắt giới chức quốc tế. Chính vì vậy, việc loại bỏ "con khủng long" này chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Trước S-Class hiệu năng cao, các dòng xe khác của Mercedes-Benz như G-Class hay SL mới đã vắng bóng đi phiên bản “G65” hay “SL65” vốn từng gắn bó với động cơ V12.

Mercedes-AMG S65 Final Edition sở hữu không gian nội thất xa hoa và đẳng cấp bậc nhất

Logo AMG được gắn trên tựa lưng cả 4 ghế

Sẽ có không ít các fan của Mercedes-Benz hiệu suất cao không đồng tình với việc này nên Mercedes-AMG S65 "Final Edition" là món quà tri ân của thương hiệu ngôi sao ba cánh dành cho những người hâm mộ khối động cơ V12.

Được biết, mặc dù Mercedes-Benz sẽ khai tử động cơ V12 6.0L trên các dòng xe Mercedes-AMG S-Class nhưng khối động cơ V12 6.0L Biturbo vẫn sẽ được duy trì trên dòng sản phẩm Maybach S-Class.​

Ngoài Mercedes-Benz, BMW cũng được dự đoán sẽ sớm khai tử động cơ V12 6.6L hiện đang trang bị trên M760Li để thay thế bằng các loại động cơ có thể tích xy-lanh và dung tích nhỏ nhưng công suất được đẩy lên cao.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motor1

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...