Đóng
 

Thứ bảy, 31/10/2020 | 17:29
00:24  |  26/09/2020

Mercedes-AMG tự sản xuất cốp gắn nóc, vừa thỏa mãn tín đồ "xê dịch" vừa đảm bảo khí động học

Những chiếc xe thể thao như Mercedes-AMG C63 Coupe luôn đem lại cảm giác lái phấn khích và một kiểu dáng xe đẹp mắt nhưng bất cập lớn nhất của xe chính là không gian chở hàng hóa quá ít.

 

Mercedes-AMG đã nhìn ra điều đó và quyết định "giải cứu" những chiếc xe thể thao của mình bằng cách cung cấp một hộp đựng đồ trên nóc, đặc biệt, chiếc hộp này được thiết kế bởi chính bộ phận hiệu suất của Mercedes-Benz.

Hộp gắn nóc xe của Mercedes-AMG tất nhiên cũng có kiểu dáng rất phong cách - phù hợp với diện mạo của chiếc xe thể thao Đức, đồng thời có nhiều tính năng tạo tính khí động học như bộ khuếch tán, các vây cắt gió. Hộp gắn nóc này thực tế được tạo ra cho tất cả các dòng xe Mercedes.

Mercedes-AMG cung cấp hai phiên bản khác nhau của hộp gắn nóc, một dành riêng cho những chiếc coupe như Mercedes-AMG C63, với bộ khuếch tán được tối ưu hóa, đem đến hiệu quả tốt hơn cho đường mui uốn lượn của chiếc coupe. Điều này cho phép luồng không khí xung quanh hộp mượt mà hơn và giảm tiếng ồn của gió khi chở hàng hóa nặng tới 70 kg.

Không tính tới trọng lượng, hộp gắn nóc AMG có không gian chứa đồ là 410 lít, thật sự rất hữu ích cho những chiếc Mercedes vốn có cốp xe nhỏ. Hộp nóc AMG có thể được gắn vào xe bằng hệ thống kẹp tháo nhanh dễ vận hành.

Tuy nhiên, việc lắp thêm hộp gắn nóc sẽ gây "tổn hại" đến hiệu suất của xe dù nó có hình dáng khí động học, Mercedes cho biết xe có hộp gắn nóc chỉ có thể lái ở tốc độ tối đa 130 km/h.

Mercedes-AMG hiện chưa tiết lộ giá bán của hộp gắn nóc mới nhưng nó sẽ được bán trực tiếp từ các đại lý hay đối tác của Mercedes từ tháng 11 năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1

Tags: Mercedes-Benz   Mercedes-AMG  

Tư vấn

Camera 360 DCT T3 - Thay đổi cách bạn lái xe

Có giá bán đề xuất 18,8 triệu đồng, bộ camera 360 DCT T3 thuộc hàng cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Với mức giá đó, người dùng nhận được một bộ camera toàn cảnh hoàn toàn...