Đóng
 

Chủ nhật, 14/07/2024 | 14:47
17:05  |  25/09/2023

Mercedes-Benz bổ sung tính năng mới cho phép người dùng điều khiển thiết bị trong nhà bằng giọng nói

Mercedes-Benz vừa công bố bổ sung tính năng Nhà thông minh cho hệ thống thông tin giải trí MBUX, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị, đồ dùng trong nhà từ xa thông qua giọng nói.

Tính năng Nhà thông minh mới hỗ trợ các sản phẩm của Philips Hue, Samsung SmartThings, TP-Link và myQ. Các thiết bị mà người dùng có thể điều khiển bao gồm đèn, phích cắm thông minh, điều hòa, máy dò chuyển động và cửa gara.

Dịch vụ này cũng cho phép người dùng kiểm tra trạng thái của một số hệ thống và thiết bị gia dụng bằng những yêu cầu thoại đơn giản. Ví dụ, muốn kiểm tra tình trạng ngôi nhà khi ở xa, người dùng có thể hỏi: "Này Mercedes, mọi thứ ở nhà ổn chứ?". Sau khi kiểm tra, nếu mọi thứ trong nhà đều ổn, hệ thống có thể thể đáp lại: “Tất cả các cửa sổ đều đóng và đèn trong phòng ngủ vẫn sáng”. Thương hiệu ngôi sao ba cánh cho biết tính năng mới của họ có thể kết nối đồng thời các hệ thống nhà thông minh khác nhau.

Người dùng có thể kết nối tài khoản nhà thông minh của mình thông qua xe chỉ bằng cách hỏi: “Này Mercedes, hãy kết nối với tài khoản nhà thông minh của tôi”. Sau đó, một mã QR sẽ xuất hiện trên màn hình trung tâm để người dùng truy cập. Ngoài ra, chủ xe cũng có thể bổ sung thông tin kết nối thông qua Mercedes-me trên điện thoại di động.

Bên cạnh tính năng nhà thông minh, phiên bản MBUX mới cũng bao gồm một số cải tiến về trợ lý ảo AI và hệ thống âm thanh Dolby Atmos. Các mẫu xe cao cấp như S-Class, EQE và EQS còn được bổ sung tính năng NewsFlash, ứng dụng Youtube Web và nâng cấp gói giải trí.

Bên cạnh việc công bố bản cập nhật mới, Mercedes-Benz còn cho biết MBUX thế hệ thứ ba sẽ được phát hành vào năm 2025. Ở thế hệ mới, hệ thống này sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng như Angry Birds, TikTok, Zoom hay trình duyệt web Vivaldi. MBUX thế hệ thứ ba cũng được cải thiện khả năng tự động hóa, giúp người dùng có thể vừa lái xe vừa chỉnh điều hòa,  ghế ngồi và hệ thống âm thanh thông qua các câu lệnh đơn giản.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Motor1