Đóng
 

Thứ năm, 20/06/2024 | 11:58
16:20  |  23/02/2023

Mercedes-Benz E-Class 2024 sẽ có màn hình siêu rộng, tích hợp TikTok và trí thông minh nhân tạo

Mới đây, Mercedes-Benz đã tung ra những hình ảnh “nhá hàng” về khoang nội thất trên E-Class 2024.

Mercedes-Benz E-Class 2024 sẽ được trang bị tùy chọn màn hình "khủng" MBUX Superscreen lấy cảm hứng từ hệ thống màn hình trên EQS.

Hệ thống màn hình mới trên E-Class đi kèm gói giải trí MBUX Entertainment Plus. Màn hình này trải dài từ trung tâm đến vị trí hành khách, cho phép cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba. Mô-đun liên lạc được kích hoạt 5G, giúp E-Class mới có tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất từ trước tới nay.

Khi ra mắt, Mercedes-Benz E-Class 2024 có thể được tích hợp sẵn TikTok, game Angry Birds, trình duyệt web Vivaldi và cổng thông tin giải trí ZYNC. Những ứng dụng này cũng có trên màn hình chính nếu xe đứng yên. Ngoài ra, màn hình Superscreen cũng có ứng dụng Mercedes Me, cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng khác như Netflix, Hulu hay Disney +.

Ngoài ra, E-Class 2024 còn được trang bị một camera "tự sướng" lắp ngay trên táp-lô, tích hợp cùng màn hình MBUX Superscreen. Tuy nhiên, nhằm bảo đảm an toàn, người dùng chỉ có thể chụp ảnh và quay video khi xe ở chế độ dừng đỗ.

Xe sử dụng tính năng lọc hình ảnh thông minh giúp người lái tập trung điều khiển phương tiện. Có 2 lớp bảo vệ: điều khiển ánh sáng kép của màn hình hành khách và hệ thống camera theo dõi chuyển động mắt của người lái. Nếu phát hiện người lái đang nhìn vào màn hình bên phụ, độ sáng của màn hình sẽ tự động giảm xuống mức tài xế không nhìn thấy gì nhưng người ngồi ở ghế phụ vẫn xem được.

Hệ thống đèn viền nội thất trên E-Class được áp công nghệ mới, kết hợp dàn 17 loa Burmester 4D tạo nên một trải nghiệm giải trí “đa giác quan”. Nếu khách hàng xem phim, hệ thống đèn viền sẽ kết hợp với nhịp điều âm thanh trên bộ phim đang chiếu. Khi thấy âm thanh dồn dập, đèn sẽ đổi màu nhanh, còn nhạc nhẹ sẽ đi cùng ánh sáng dịu mắt.

Công nghệ trí thông minh nhân tạo cũng được áp dụng sâu trên E-Class 2024. E-Class sẽ có thể tự động tạo các thói quen riêng cho các tác vụ được sử dụng thường xuyên bằng AI khi ô tô học thói quen của bạn. Mercedes muốn dựa vào AI để tự động hóa các tính năng, trước tiên tập trung vào các chế độ sưởi, thông gió và massage.

Theo một số nguồn tin, Mercedes-Benz E-Class 2024 có 3 lựa chọn động cơ, bao gồm máy xăng 2.0L tăng áp, diesel 2.0L và một phiên bản trang bị hệ thống PHEV.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: Mercedes-Benz, Car and Driver