Đóng
 

Thứ năm, 20/06/2024 | 11:56
13:49  |  24/10/2023

Mercedes-Benz ra mắt E-Class phiên bản trục cơ sở dài

Mercedes-Benz E-Class L 2024 có trục cơ sở dài hơn đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn, cung cấp không gian nội thất rộng rãi và sang trọng hơn.

Mercedes-Benz mới đây đã ra mắt E-Class 2024 bản kéo dài trục cơ sở. Xe có chiều dài tổng thể đạt 5.092 mm, tăng 143 mm so với E-Class thông thường. Cùng với đó, chiều dài cơ sở tăng thêm 132 mm thành 3.094 mm.

Với trục cơ sở dài hơn bản tiêu chuẩn, E-Class L 2024 cung cấp một không gian nội thất rộng rãi như trên S-Class, nhưng với mức giá rẻ hơn đáng kể. Ngoài sự khác biệt về kích thước, Mercedes-Benz E-Class L còn được phân biệt với các phiên bản tiêu chuẩn nhờ một số chi tiết như cửa sau lớn và dài hơn, cột C và kính sau dày hơn, đèn chào mừng và biểu tượng đặc biệt nằm ở cột D.

Trong khi đó, thiết kế đèn pha, đèn hậu và lưới tản nhiệt của E-Class L không có sự khác biệt so với các phiên bản khác. Phiên bản này cũng được cung cấp gói nâng cấp ngoại thất AMG Line với vành la-zăng và cản trước kiểu thể thao, cùng với lưới tản nhiệt phát sáng.

Những nâng cấp bên trong khoang cabin tập trung ở vị trí hàng ghế thứ hai với ghế ngồi chỉnh điện có bệ đỡ chân. Bên cạnh đó, hãng xe sang Đức còn bổ sung cho E-Class L chức năng sưởi vùng cổ trên tựa đầu ghế sau, hai đế sạc không dây trên tựa tay, đèn viền nội thất và hệ thống âm thanh Burmester với hiệu ứng rung ghế. Ngoài ra, khách hàng ngồi hàng ghế sau còn có thể điều chỉnh vị trí ghế của hàng ghế trước, nhằm mở rộng không gian để chân. Tuy nhiên, Mercedes-Benz E-Class L không có màn hình cho hàng ghế sau giống như S-Class.

E-Class L có hai cấu hình động cơ, bao gồm E270L công suất 201 mã lực và E300L với 255 mã lực. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ thống treo khí nén và hệ thống lái bánh sau.

Mercedes-Benz E-Class L 2024 sẽ bắt đầu mở bán tại Trung Quốc trong vài tháng tới và có mặt ở Ấn Độ vào nửa cuối năm 2024. Hiện tại, giá bán của phiên bản này chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops