Chủ nhật, 16/06/2019 | 03:34
15:48  |  11/01/2019

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Chủ tịch Kim Jong Un sắp xuất hiện tại Hà Nội?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có thể sẽ diễn ra tại Việt Nam vào thời gian tới và có khả năng chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Chủ tịch Kim Jong Un sẽ lăn bánh tại Hà Nội.

Sáng thứ Ba vừa rồi, ngày 8/1/2019, trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc xuất hiện chiếc xe sang S600 Pullman Guard của thương hiệu xe Đức Mercedes-Benz. Được biết chiếc xe này được dùng để hộ tống ông Kim Jong Un trong chuyến thăm Trung Quốc 2 ngày theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình trước bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang đàm phán để lựa chọn địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chuyến thăm lần này đã được sắp xếp và công bố với dư luận Triều Tiên và Trung Quốc từ năm ngoái. Hộ tống chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là một lực lượng hùng hậu bao gồm dàn xe sedan, minibus, xe mô tô cảnh giới và không thể thiếu chiếc Maybach 62S với biểu tượng vàng đặc trưng của ông Kim.

Có thể thấy hãng xe Đức luôn được các chính trị gia, VIP và các nhà tài phiệt doanh nhân hàng đầu thế giới tin tưởng đặt hàng thiết kế xe chống đạn đúng như cái tên của nó - Pullman Guard. Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được dựa trên nền tảng của mẫu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Guard được sản xuất từ 2008 - 2013, những chiếc limousine này dài hơn phiên bản S-Class tới 1,5m (đạt con số 6,5m chiều dài).

Khoang hành khách phía sau được ngăn cách với người lái bằng vách kính hoặc bằng thép, với các trang thiết bị thực sự cao cấp xa xỉ đúng chuẩn Maybach. Ngoài ra, toàn bộ thân xe được gia cố chắc chắn bằng một lớp thép đặc biệt. Những chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard sẽ sử dụng gói trang bị an toàn cao cấp hiện đại bậc nhất “Highest Protection” ở cấp B6/B7 bao gồm chống được đạn từ súng hạng nhẹ, lựu đạn và các loại thuốc nổ thông thường.

Hầu như tất cả các chi tiết đều đuợc làm lại theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng, chẳng hạn như gầm xe được gia cố giúp gia tăng khả năng chịu lực trong trường hợp bị gài bom phía dưới. Cửa kính được tráng thêm một lớp polycarbonate mặt bên trong giúp chống đạn hoặc mảnh vỡ bắn vào người ngồi từ các vụ nổ. Lốp xe được kết cấu bằng loại vật liệu đặc biệt, cho khả năng chạy ở vận tốc tối đa 100 km/h trên một quãng đường dài trong trường hợp lốp bị hư hỏng hay ảnh hưởng từ đạn bắn vào hoặc các vụ nổ.

Cũng vì đuợc “độ” nhiều như thế nên trọng lượng xe bị đẩy lên tới hơn 5 tấn. Xe gắn động cơ V12 6.0L cho công suất 530 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm. Xe có vận tốc tối đa là 160 km/h. Giá mỗi chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đời mới nhất ước tính không dưới 1,4 triệu euro (~37 tỷ VNĐ).

Trong thời gian tới nhiều khả năng chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và The Beast sẽ song hành trên đường phố Hà Nội. Bởi theo truyền thông Hàn Quốc, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hướng tới việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên lần thứ 2 với sự góp mặt của 2 nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump có thể sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Raica (Tuoitrethudo)

Ảnh: Tổng hợp

Tư vấn

Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe hơi

Khi bất kỳ ai nhờ tôi tư vấn những món “đồ chơi” cần tậu thêm khi vừa mới mua xe, câu trả lời của tôi là rất đơn giản: film cách nhiệt, 1 chiếc màn hình tốt hơn và camera hành...