Thứ bảy, 21/09/2019 | 20:28
15:41  |  18/05/2019

Hà Nội: Mercedes-Benz tổ chức nâng cao kĩ năng lái xe với sự kiện Lái xe An toàn

Tổ chức từ ngày 16-20/5 tại Sân bay Gia Lâm (Hà Nội), sự kiện Lái xe An toàn do Mercedes-Benz tổ chức đã giúp những người tham gia có thêm kĩ năng lái xe an toàn cũng như chứng tỏ sự an toàn của các mẫu xe Mercedes-Benz vào ban đêm với hệ thống chiếu sáng ưu việt và các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn.

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz ( MBDA) lần thứ 16 diễn ra tại Hà Nội không chỉ là nơi để người điều khiển xe nâng cao kỹ năng lái mà còn là cơ hội giúp người dùng trải nhiệm các sản phẩm mới của Mercedes-Benz. Tại sự kiện này, có sự tham gia của hơn 800 khách hàng và khách mời, 30 xe lái thử gồm các mẫu C-Class, E-Class và S-Class và 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước.

Dưới sự hướng dẫn và giám sát của các huấn luyện viên  là các tay đua chuyên nghiệp với nhiều thành tích ở các môn thể thao tốc độ, những người tham gia đã trải qua các bài tập thực hành: phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS); kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP; Slalom ở tốc độ 80 km/h.

Với bài tập Sport handling  các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất. Bài tập Drag Race 400m giúp học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực trên đường băng dài hơn 800m tại Sân bay Gia Lâm (Hà Nội). Sau khi sự kiện kết thúc, Mercedes-Benz sẽ cấp chứng chỉ cho những người tham gia.

Đặc biệt, tại chương trình do Mercedes-Benz tổ chức, người dùng sẽ hiểu rõ hơn về hệ thống chiếu sáng, các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn trên các mẫu xe Mercedes. Theo nghiên cứu của Ủy ban An toàn đường bộ Đức, dù chỉ có 20% lượng ô tô lưu hành vào ban đêm nhưng đây là thời điểm mà 40% tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng xảy ra. Số lượng người bộ hành tử vong từ tai nạn giao thông vào ban đêm cao hơn gấp 5 lần so với ban ngày. Trong đó, tầm quan sát bị hạn chế là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Mercedes-Benz luôn nỗ lực để nghiên cứu và chế tạo các hệ thống đèn thông minh và các tính năng hỗ trợ tầm nhìn, giúp người lái và những phương tiện xung quanh an toàn hơn khi lái xe vào ban đêm. Ngay tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz luôn tiên phong trang bị những hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại nhất lên sản phẩm của mình. Đây cũng là một lợi thế cạnh tranh của các mẫu xe Mercedes-Benz trong phân khúc.

Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên số 1 của chúng tôi. Chúng tôi luôn nỗ lực trang bị hệ thống tốt nhất có thể cho khách hàng của mình”, ông Choi Duk Jun, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.

Tại Việt Nam, điều kiện giao thông trên thực tế có nhiều yếu tố khó lường, đòi hỏi hệ thống chiếu sáng có khả năng thích ứng liên tục, chính vì vậy 5 tính năng (tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering); tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam); chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên, chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50m; chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện; đèn phá sương (Enhanced foglamp) – điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn) được tích hợp sẵn trong Hệ thống đèn LED thông minh của Mercedes-Benz giúp người lái chủ động và tự tin trong mọi tình huống.

Việc sử dụng đèn pha không hợp lý và các loại đèn trợ sáng gây chóa mắt là một trong những nỗi lo của rất nhiều tham gia giao thông tại Việt Nam. Tầm nhìn xa và sự thuận tiện của một ai đó có thể phải đánh đổi bởi sự nguy hiểm và bất tiện của những phương tiện đi ngược chiều. Và hệ thống đèn MULTIBEAM là một lời giải cho hiện trạng này.

Mỗi cụm đèn MULTIBEAM bao gồm 84 bóng đèn LED hiệu suất cao, tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết. Từng bóng LED được kiểm soát độc lập nhằm tạo ra luồng sáng chính xác mà không gây chóa cho các phương tiện đi ngược chiều.

Đặc biệt, tính năng ULTRA RANGE Highbeam giúp tạo ra cường độ ánh sáng siêu mạnh - tương đương 1 lux – mức cao nhất được cho phép hiện nay. Ngoài ra, tầm chiếu xa của hệ thống đèn MUILTIBEAM có thể lên đến 650 m, giúp người lái luôn tự tin kiểm soát cung đường phía trước. Với tính năng Adaptive Highbeam Assist, hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh tầm chiếu dựa vào khoảng cách với phương tiện phía trước. Tại Việt Nam, hệ thống đèn MULTIBEAM đang có sẵn trên cả 3 mẫu sedan chủ lực của Mercedes-Benz là C-Class, E-ClassS-Class.

Bên cạnh đó, để hạn chế rủi ro vào ban đêm, Mercedes-Benz đã đưa ra hệ thống Night View Assist Plus. Với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160 m sẽ được hiển thị với đồ họa rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước.

Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100 m. Trên phiên bản Night View Assist Plus, các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

Hiện nay, tính năng Night View Assist Plus đang có sẵn trên xe S450 Luxury và các phiên bản Mercedes-Maybach tại thị trường Việt Nam.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Tags: Mercedes-Benz   C-Class   E-Class  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...