Đóng
 

Thứ sáu, 30/10/2020 | 08:24
17:16  |  03/12/2019

Mercedes-Benz xác nhận sử dụng động cơ V12 trên S-Class mới

Mới đây, tập đoàn Daimler đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ sử dụng khối máy V12 trên thế hệ tiếp theo của Mercedes S-Class, xóa tan các tin đồn trước đó về việc loại bỏ động cơ này.

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua với GTspirit tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu, Giám đốc điều hành tại Daimler – Ola Kallenius đã cho biết mặc dù Mercedes-Maybach GLS 600 mới đang sử dụng khối máy V8, thế nhưng thế hệ tiếp nối của S-Class sẽ được trang bị động cơ V12.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về khối động cơ cỡ “bự” này chưa được Kallenius tiết lộ, dự kiến sẽ được giới thiệu chính thức vào năm 2021. Đây sẽ là một phiên bản tinh chỉnh của khối động cơ hiện tại trên S600 hay Mercedes-Maybach S600 nhưng sẽ được cập nhật để đáp ứng những quy định nghiêm ngặt về khí thải.

Về S-Class thế hệ mới, nhiều hình ảnh về xe đã lộ diện trong một buổi thử nghiệm vào tuần trước.

Về tổng thể, mẫu sedan flagship thế hệ mới nhà Mercedes-Benz sẽ mang dáng vẻ tương tự với model hiện tại nhưng với vài nét thay đổi như cụm đèn pha và đèn hậu được lấy cảm hứng từ chiếc CLS thế hệ mới nhất. Một chi tiết thú vị khác đến từ thiết kế tay nắm cửa thu gọn vào trong thân xe và sẽ nhô ra mỗi khi cảm biến được người lái hay hành khách tiên lại gần.

Bên trong khoang cabin, nội thất của S-Class sẽ hiện đại và tương lai hơn với cụm màn hình trung tâm được tái thiết kế theo hướng dọc, giống cách bố trí được Tesla áp dụng trên 2 mẫu Model S và Model X. Ngoài động cơ V12, S-Class mới dự kiến còn xuất hiện cùng động cơ I6 với 2 tùy chọn nhiên liệu xăng và dầu cũng như các biến thể plug-in hybrid.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Camera 360 DCT T3 - Thay đổi cách bạn lái xe

Có giá bán đề xuất 18,8 triệu đồng, bộ camera 360 DCT T3 thuộc hàng cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam. Với mức giá đó, người dùng nhận được một bộ camera toàn cảnh hoàn toàn...