Thứ bảy, 20/04/2019 | 17:52
18:32  |  03/02/2019

Mercedes ESF Concept sắp tới sẽ là một chiếc xe "không-thể-tin-được"

Mercedes-Benz đang xây dựng một chiếc xe concept được miêu tả là không-thể-tin-được, không chỉ vì nó là một chiếc xe ý tưởng và không thể lái, mà còn vì nó có những công nghệ tiên tiến chưa từng có.

Hiện tại, mẫu concept này được tạm gọi với tên ESF, trước đây nó từng có tên Experimental Safety Vehicle (ESV), đây sẽ là chiếc Mercedes-Benz an toàn nhất, nó đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu dài hạn của thương hiệu ngôi sao ba cánh trong mong muốn loại bỏ hoàn toàn tai nạn đường bộ.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas năm nay, ông Ola Kalennius, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Mercedes cho biết: “An toàn là yếu tố cốt lõi của Mercedes, mục tiêu cuối cùng khi sản xuất xe ô tô của hãng chính là không có tai nạn giao thông nức.”

Tuy nhiên khi được hỏi về các thông tin cụ thể về ESF thì Kalennius lại từ chối trả lời. Dù vậy, chúng ta đều biết chắc chắn rằng chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống lái tự động tiên tiến. Bởi vì theo vị giám đốc thì những thứ như lái xe tự động và hỗ trợ lái xe hiện đại đều là những yếu tố giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ông tiếp tục chia sẻ: “Sau một vài năm làm việc trong ngành kỹ thuật, tôi hoàn toàn ngạc nhiên trước sự khéo léo và sáng tạo của các kỹ sư. Sự phát triển diễn ra liên tục, không bao giờ dừng lại.

Chúng tôi sẽ làm một cái gì đó vào giữa năm nay để chứng minh tương lai của sự an toàn sẽ như thế nào khi Mercedes-Benz ra tay. Tôi không muốn nói sớm đó là các tính năng gì, nhưng nó rất thuận tienj và rất có khả năng được triển khai hàng loạt.” Có thể những tính năng công nghệ trên chiếc xe concept - được trình làng trong năm nay - sẽ được ứng dụng trên những dòng xe hàng đầu thương hiệu như S-ClassE-Class.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Có nên cấm phụ nữ lái ô tô khi đi giày cao gót?

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của người phụ nữ. Nó giúp phái đẹp thêm tự tin, lộng lẫy, duyên dáng và đầy uyển chuyển. Tuy nhiên, việc phụ nữ đi giày cao gót khi lái xe...