Thứ ba, 17/09/2019 | 03:24
06:47  |  25/02/2019

Minh Nhựa chi tiền tỷ chuẩn bị lột xác cho Huayra độc nhất Việt Nam

Có vẻ như cuộc gặp gỡ giữa Minh Nhựa và Giám đốc Bán hàng toàn cầu của Pagani, ông Alberto Giovanelli mới đây là để bàn về việc nâng cấp cho "thần gió" Pagani Huayra của đại gia Việt.

Trên trang Facebook cá nhân của Phạm Trần Nhật Minh, anh đặc biệt đề cập đến việc sẽ nâng cấp siêu xe Huayra độc nhất Việt Nam, thông tin dường như là chính xác, vì bức ảnh mà anh đăng tải là bản phác thảo của Huayra khi được trang bị gói tối ưu khí động học chính hãng có tên Paccheto Tempesta.

Trên thế giới, gói Paccheto Tempesta có giá 181.000 USD ( 4,1 tỷ VNĐ). Nếu thực sự Minh Nhựa định nâng cấp cho Huayra bằng gói độ này thì siêu xe sẽ được thay đổi rất nhiều về diện mạo.

Cản trước và cản sau của Huayra sẽ có thiết kế mới, kích thước lớn hơn và góc cạnh hơn, chưa hết, bộ khuếch tán sau phía sau cũng được tinh chỉnh để hầm hố và lớn hơn, nó được chia thành 4 khoang thay vì 2 khoang như nguyên bản.

Với Paccheto Tempesta, Pagani Huayra được cưỡi trên các bánh xe 10 chấu kích thước 20 inch ở phía trước và 21 inch ở phía sau - lớn hơn trước nhưng lại nhẹ hơn 1,1kg ở mỗi vành trước và 2,5kg ở mỗi vành sau. Tất cả những nâng cấp kể trên đều hướng tới việc tối ưu tính khí động học của xe, cải thiện lực ép xuống mặt đường khi di chuyển ở tốc độ cao cũng như cảm giác lái.

Ngoài các thay đổi ở thân xe, Pagani Huayra trang bị Paccheto Tempesta còn được nâng cấp về hệ thống giảm xóc, đó là loại điều chỉnh 4 hướng mới hiệu Ohlins (phát triển riêng cho Huayra), điều này giúp siêu xe thích ứng được với lực ép mới.

Nói về Pagani Huayra độc nhất vô nhị tại Việt Nam, số phận của siêu xe này khá lận đận khi về nước từ giữa năm 2016 nhưng mãi tới tận cuối năm ngoái mới được ra biển thành công - sau 3 lần bất thành. Được biết, đại gia Minh Nhựa "chỉ" tốn 47 tỷ VNĐ, thay vì 78 tỷ VNĐ để mua Huayra như những tin đồn trước đây.

Giống như những người anh em khác, sức mạnh của chiếc Pagani Huayra này vẫn đến từ khối động cơ tăng áp kép V12 6.0 lít do Mercedes-AMG phát triển, sản sinh ra công suất 730 mã lực và 1.000Nm mô-men xoắn cực đại. Thiết lập tuyệt vời này giúp Huayra chỉ mất 2,8 giây tăng tốc từ 0 - 100 km/h, trước khi cán mốc giới hạn 370 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: FBNV

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...