Thứ ba, 02/06/2020 | 11:36
18:35  |  23/01/2019

Mitsubishi Outlander dính lỗi triệu hồi, cửa có thể mở khi xe đang đi

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông tin về việc triệu hồi để thay thế cơ cấu khóa cửa đối với các xe Mitsubishi Outlander Sport bị ảnh hưởng do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Cụ thể, hãng sẽ triệu hồi dòng xe trên có thời gian sản xuất từ 11/5/2015 đến 18/7/2015. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến cho mỗi xe khoảng 1,2 tiếng, thời gian kết thúc ngày 13/1/2021.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo, trên các xe bị ảnh hưởng, chức năng khóa trong của cơ cấu khóa cửa có thể không hoạt động đúng, cho nên cửa có thể không được khóa an toàn và trong trường hợp xấu nhất, có thể tự mở ra trong khi xe đang lưu thông.

Nguyên nhân được xác định là do cụm dẫn động khóa cửa (bao gồm cơ cấu trục vít bánh vít và cơ cấu cần khóa cửa) khi chế tạo không đạt yêu cầu so với thiết kế, có độ rơ quá lớn.

Kết quả là khi vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, cơ cấu khóa cửa hoạt động không hết hành trình khóa mà tiếp điểm đã ngắt. “Chúng tôi khuyến cáo khách hàng để đảm bảo an toàn cho mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của MMV để được thay thế cơ cấu khóa cửa”- Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo.

Hiện, hãng xe này cũng đang phải triệu hồi dòng xe Outlander do bị lỗi cần gạt nước phía trước.

Ngân Tuyền (ANTĐ)